MobiFone Pay có phải là MobiFone Money Không? Giải đáp chi tiết

MobiFone Pay có phải là MobiFone Money Không? Giải đáp chi tiết

20/10/2022

comment 0 vote 0

Bạn đang tự hỏi liệu MobiFone Pay có phải là MobiFone Money hay không? Và vì sao lại tồn tại 2 tên gọi này? Để giải đáp thắc mắc, mời bạn cùng MobiFone Money tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

>>>> XEM THÊM: Cách tạo ví tiền di động trên ứng dụng MobiFone Money

1. Tổng quan về MobiFone Pay

Ngày 15/6/2021, MobiFone ra mắt ứng dụng MobiFone Pay, cung cấp dịch vụ Ví điện tử tới người dùng. MobiFone Pay là ứng dụng hỗ trợ thực hiện các giao dịch thanh toán online một cách an toàn và tiện lợi.

Các tiện ích thanh toán mà ứng dụng MobiFone Pay triển khai gồm có: Dịch vụ Ví điện tử MobiFone Pay; Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ; Dịch vụ cổng thanh toán điện tử;… Nhờ cách sử dụng đơn giản và hiệu quả trong thanh toán, ứng dụng MobiFone Pay lúc này nhanh chóng trở nên phổ biến và trở thành cái tên quen thuộc với người dùng. Vậy, MobiFone Pay có phải là MobiFone Money không? MobiFone Pay và MobiFone Money có điểm giống và khác như thế nào? Cùng theo dõi ở phần tiếp theo của bài viết nhé.

MobiFone Pay có phải là MobiFone Money
Ví điện tử MobiFone Pay ra đời hỗ trợ thanh toán online trên điện thoại di động

2. Tìm hiểu sơ lược về MobiFone Money

MobiFone Money là gì? Là hệ sinh thái Tài chính số của MobiFone được chính thức ra mắt vào ngày 16/04/2022. MobiFone Money cung cấp các dịch vụ tài chính trên nền tảng số một cách an toàn và tiện lợi. Các dịch vụ chính mà MobiFone Money cung cấp bao gồm: chuyển tiền; thanh toán hoá đơn; mua sắm; nộp phí; gửi tiết kiệm; thanh toán khoản vay; trả nợ thẻ tín dụng;...

MobiFone Pay có phải là MobiFone Money
Hệ sinh thái tài chính số MobiFone Money an toàn và tiện lợi

3. MobiFone Pay có phải là MobiFone Money? So sánh chi tiết

Có không ít người dùng đang tự hỏi liệu MobiFone Pay có phải là MobiFone Money không? Và câu trả lời chính xác cho thắc mắc này đó là: “MobiFone Money chính là phiên bản nâng cấp của ứng dụng MobiFone Pay”.

Cụ thể, ứng dụng MobiFone Pay đã được nâng cấp và đổi tên thành ứng dụng MobiFone Money vào ngày 16/04/2022 với việc bổ sung thêm một số dịch vụ, tính năng mới. Trong đó, Tiền di động (Mobile Money) là dịch vụ tiện ích mới được tích hợp và cập nhật lên ứng dụng. Cùng kết hợp với tiện ích Ví điện tử (đã phát triển từ phiên bản cũ MobiFone Pay) và các tính năng, tiện ích bổ sung đã hình thành hệ sinh thái tài chính số MobiFone Money. Như vậy, có thể nói MobiFone Money là một phiên bản nâng cấp lớn, toàn diện của MobiFone Pay.

Để so sánh chi tiết hơn thì dưới đây là một vài điểm khác nhau giữa MobiFone Pay và MobiFone Money:

MobiFone Pay

MobiFone Money

Cung cấp dịch vụ Ví điện tử như:

  • Nhận và chuyển/rút tiền
  • Nạp tiền điện thoại
  • Thanh toán các hóa đơn điện, nước, truyền hình, internet và các tính năng tiện ích khác.

Cung cấp các dịch vụ như:

  • Dịch vụ Ví điện tử.
  • Dịch vụ Tiền di động (Mobile Money).
  • Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử.
  • Dịch vụ hỗ trợ thu hộ chi hộ.
  • Dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền điện tử.
  • Các dịch vụ tài chính hợp tác với các ngân hàng và tổ chức tín dụng (cho vay, bảo hiểm… ) và các dịch vụ tài chính khác.

4. Những câu hỏi thường gặp

4.1. MobiFone Pay là gì?

MobiFone Pay (Tiền thân của ứng dụng MobiFone Money) là ứng dụng ví điện tử giúp thực hiện các giao dịch thanh toán tiền điện, nước, internet, truyền hình và các khoản vay tiêu dùng một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Ngoài ra ứng dụng này còn có hỗ trợ nạp điện thoại, mua data 3G/4G cùng nhiều ưu đãi khác.

4.2. MobiFone Money là gì?

MobiFone Money là hệ sinh thái tài chính số của MobiFone cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính trên nền tảng số. Các tiện ích của MobiFone Money bao gồm các dịch vụ như: Ví điện tử , Tiền di động (Mobile Money), Cổng thanh toán điện tử, Hỗ trợ chuyển tiền điện tử, Hỗ trợ thu hộ chi hộ, Các dịch vụ tài chính khác liên quan đến ngân hàng (cho vay, bảo hiểm…) và các dịch vụ tài chính khác một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.

4.3. MobiFone Pay có phải là MobiFone Money?

MobiFone Money là phiên bản nâng cấp của ứng dụng MobiFone Pay với nhiều tính năng mới hữu ích hỗ trợ tối đa các tiện ích thanh toán cho người dùng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về câu hỏi MobiFone Pay có phải là MobiFone Money hay không. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo của MobiFone Money nhé.