6 Cách Nạp Thẻ Điện Thoại Trả Sau Nhanh, Vô Cùng Đơn Giản

6 Cách Nạp Thẻ Điện Thoại Trả Sau Nhanh, Vô Cùng Đơn Giản

15/09/2022

comment 0 vote 0

Hiện nay có rất nhiều cách giúp nạp thẻ điện thoại trả sau nhanh chóng. Trong đó có thể kể đến hình thức nạp thẻ online thay cho phương thức nạp truyền thống. Nếu bạn đang chưa biết cách nạp thẻ cho thuê bao trả sau như thế nào, Ứng dụng MobiFone Money sẽ giúp bạn hiểu chi tiết thao tác qua bài viết sau đây nhé.

>>>> THAM KHẢO THÊM: TOP 7 cách nạp tiền điện thoại nhanh, đơn giản nhất

1. Những lý do nên sử dụng các gói cước điện thoại trả sau

Mặc dù khách hàng vẫn quen thuộc với loại sim thuê bao trả trước, tuy nhiên cũng không thể bỏ qua những lợi ích đến từ sim thuê bao trả sau. Dưới đây là những ưu điểm mà khách hàng có được khi sử dụng các gói cước điện thoại trả sau:

 • Sử dụng gói cước trả sau sở hữu nhiều gói ưu đãi và được cập nhật mới và thường xuyên nhất từ nhà mạng. Đặc biệt như nhà mạng MobiFone có nhiều ưu đãi tuyệt vời chỉ dành riêng cho thuê bao trả sau.
 • Người dùng có thể tự do lựa chọn hình thức thanh toán: Người dùng có thể thanh toán bằng sử dụng thẻ cào điện thoại; thanh toán qua các đại lý và địa điểm giao dịch; các loại ví điện tử; qua uỷ nhiệm chi,... Các hình thức thanh toán thuận tiện và dễ dàng sử dụng với các thao tác đơn giản.
 • Các cuộc gọi không bị gián đoạn nếu đột ngột hết tiền: Người dùng sẽ luôn yên tâm về vấn đề cuộc gọi bị ngắt quãng khi thuê bao hết tiền.
 • Chi phí hợp lý sử dụng các gói cước hợp lý: Cước phí của hình thức nạp thẻ điện thoại trả sau sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu được sử dụng thường xuyên.
nạp thẻ điện thoại thuê bao trả sau
Những ưu điểm của hình thức thuê bao trả sau

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Đăng ký ứng dụng tiền di động MobiFone Money - tối ưu trải nghiệm thanh toán

2. Hướng dẫn nạp thẻ điện thoại trả sau MobiFone truyền thống

Đến với mục tiếp theo, MobiFone sẽ giới thiệu đến khách hàng các cách nạp tiền Mobi cho thuê bao trả sau vô cùng thuận tiện và dễ dàng. Quý khách chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây là có thể sử dụng tốt dịch vụ này.

2.1. Nạp tiền trả sau MobiFone thông qua thẻ cào

Quý khách cần thực hiện theo các bước sau đây để có thể nạp tiền điện thoại trả sau bằng thẻ cào:

 • Bước 1: Soạn DKTK gửi 9233 (Hoàn toàn miễn phí). Đây là bước đăng ký dịch vụ Fastpay MobiFone, dịch vụ này sẽ hỗ trợ bạn sử dụng hình thức thuê bao trả sau.
 • Bước 2: Soạn MK “Mật khẩu cũ" “Mật khẩu mới" gửi 9233. Mật khẩu gồm các ký tự chữ và số và phải đảm bảo từ 4 đến 8 ký tự.

Một số lưu ý cần biết khi tiến hành nạp điện thoại trả sau bằng thẻ cào:

 • Chỉ đăng ký Fastpay MobiFone trong lần đầu tiên sử dụng hình thức này.
 • Tất cả các hình thức thuê bao trả sau của MobiFone đều có thể sử dụng.
 • Cước phí sử dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Chỉ cần mua thẻ là có thể sử dụng ngay.

Sau khi thanh toán thành công hình thức nạp thẻ cho điện thoại trả sau, hệ thống nhà mạng sẽ tự động trừ cước. Số tiền thừa vẫn được giữ nguyên và cộng dồn vào. Đến khi khách hàng nạp tiền chi trả cho lần sử dụng sau.

2.2. Nạp tiền cho thuê bao trả sau MobiFone tại cửa hàng

Nếu khách hàng có nhu cầu lấy hoá đơn chứng từ thì đây là phương thức dành riêng cho quý khách. Mỗi lần đến kỳ thanh toán, khách hàng chủ động đến cửa hàng MobiFone để thanh toán cước trả sau. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thanh toán và xuất hóa đơn theo yêu cầu.

nạp tiền thuê bao trả sau MobiFone
Đến trực tiếp cửa hàng MobiFone để nạp thẻ điện thoại trả sau

Với cách thức này bạn sẽ nhanh chóng được nạp thẻ điện thoại ngay. Hơn thế, hình thức này cũng đảm bảo được tính chính xác và uy tín cao. Tuy nhiên, khách hàng sẽ mất thời gian di chuyển đến cửa hàng của nhà mạng.

3. Hướng dẫn nạp thẻ điện thoại trả sau online

3.1. Nạp tiền MobiFone trả sau qua Mobile Banking

Hiện nay, các ngân hàng đều tích hợp tính năng nạp tiền điện thoại trên ứng dụng Mobile Banking/Internet Banking. Với tính năng này, khách hàng có thể trực tiếp sử dụng tiền trong tài khoản ngân hàng để mua thẻ cào mà không cần tốn thời gian rút tiền mặt để mua.

Để sử dụng phương thức thanh toán nạp tiền trả sau này, khách hàng nên cài đặt sẵn ứng dụng Mobile banking /Internet banking của Ngân hàng mà mình đang sử dụng. Với các thao tác đơn giản khách hàng có thể tiến hành nạp thẻ điện thoại nhưvớic thao tác sau:

 • Tại màn hình đầu tiên hiện ra, bạn chọn mục “ Nạp điện thoại"
 • Gõ chính xác mật khẩu và mã OTP để tiến hành bước tiếp theo
 • Lựa chọn phương thức thanh toán sau “ thanh toán bằng ngân hàng “
 • Xác nhận lần cuối bằng mã OTP để hoàn thành nạp thẻ điện thoại trả sau ngân hàng.
nạp thẻ điện thoại trả sau
Nạp tiền thuê bao trả sau bằng ứng dụng Mobile Banking

3.2. Nạp thẻ điện thoại trả sau qua tài khoản ví điện tử của MobiFone Money

Trước hết bạn tải ứng dụng MobiFone Money cho điện thoại của mình, tiếp theo bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tại màn hình chính, bạn chọn Liên kết ngay ở mục Ví điện tử và nhấn Xác nhận.
nạp thẻ thuê bao trả sau
Hướng dẫn liên kết ví điện tử cho tài khoản cá nhân
 • Bước 2: Ấn chọn “Thêm liên kết ngân hàng” và tiếp theo thực hiện thao tác theo các bước dưới sự chỉ dẫn của hệ thống.
nạp thẻ điện thoại cho thuê bao trả sau
Các bước liên kết ngân hàng cho ví điện tử
 • Bước 3: Bạn chọn mục “Nạp tiền”. Tiếp theo bạn lựa chọn số tiền cần nạp vào. Cuối cùng nhấn “Tiếp tục” và làm theo các chỉ dẫn của hệ thống để xác nhận quá trình nạp tiền. Sau khi quá trình nạp tiền thành công. Bạn quay lại màn hình chính và ấn “Nạp điện thoại”.
nạp thẻ điện thoại cho thuê bao trả sau
Cách nạp tiền khi sử dụng ví điện tử MobiFone Money

>>>> XEM THÊM: Nên dùng ví điện tử nào thanh toán nhanh, đa tiện ích

4. Lợi ích thanh toán thẻ điện thoại trả sau qua MobiFone Money

Trong tất cả các hình thức nạp thẻ điện thoại trả sau, thì phương thức nạp thẻ trên ứng dụng MobiFone Money là thuận lợi nhất và đơn giản nhất. Đây là ứng dụng giúp nạp tiền điện thoại trả sau do chính MobiFone phát triển. Những tính năng đặc biệt chỉ có trong dịch vụ của MobiFone Money sẽ khiến cho các thao tác giao dịch của khách hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Dưới đây là những lợi ích thanh toán của hình thức sử dụng nạp thẻ cho thuê bao trả sau trên MobiFone Money:

 • Thanh toán cước thuê bao trả sau ngay trên app: Khách hàng không cần mua thẻ cào và nạp tiền theo cú pháp. Chỉ cần thao tác tạo giao dịch ngay trên app là cước thuê bao trả sau sẽ được thanh toán ngay lập tức.
 • Không còn lo lắng về gián đoạn cuộc gọi: Sau khi thực hiện giao dịch đầu tiên trên ứng dụng MobiFone Money, theo định kỳ hàng tháng ứng dụng sẽ gửi thông báo nhắc nhở đến quý khách để thanh toán cước phí.
 • Tra cứu lại các lịch sử giao dịch: Tất cả các hoá đơn khi khách hàng đã thanh toán sẽ được lưu trữ trong hệ thống lịch sử thanh toán của ứng dụng. Điều này sẽ khiến cho người dùng dễ dàng tìm lại các hoá đơn cũ.
nạp thẻ điện thoại cho thuê bao trả sau
Những lợi ích khi thanh toán thẻ điện thoại trả sau bằng MobiFone Money

5. Hướng dẫn nạp thẻ MobiFone trả sau cho người khác

Bạn tiến hành theo cú pháp dưới đây để có thể thực hiện hình thức nạp thẻ MobiFone trả sau cho người khác:

 • Soạn: CT *mật khẩu**số thuê bao nhận tiền chuyển*
 • Gửi: 9233

Đây là những thao tác đơn giản mà bạn có thể nạp thẻ cho người khác. Ngoài ra, bằng ứng dụng MobiFone Money bạn có thể mua ngay mã thẻ và gửi cho người bạn muốn nạp thẻ. Hoặc bạn cũng có thể mua gói cước cho số điện thoại mà bạn muốn nạp thẻ thông qua app MobiFone Money.

6. Các gói cước thuê bao trả sau MobiFone hấp dẫn, ưu đãi nhất

Các gói cước áp dụng cho hình thức nạp thẻ điện thoại cho thuê bao trả sau của nhà mạng MobiFone khá đa dạng. Hơn thế nữa, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn bất kỳ gói cước nào. Dưới đây sẽ là những gói cước với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng:

GÓI CƯỚC

CÚ PHÁP ĐĂNG KÝ

GIÁ CƯỚC

DUNG LƯỢNG

HD70

MUA HD70 gửi 9084

70K/tháng

6 GB

HD90

MUA HD90 gửi 9084

90K/tháng

8 GB

HD120

MUA HD120 gửi 9084

120K/tháng

10 GB

HD200

MUA HD200 gửi 9084

200K/tháng

18 GB

HD300

MUA HD300 gửi 9084

300K/tháng

33GB

HD400

MUA HD400 gửi 9084

400K/tháng

44GB

7. Khắc phục các lỗi nạp thẻ điện thoại trả sau

Các lỗi do nạp thẻ điện thoại trả sau gây ra cho người dùng hiện nay khá phổ biến. Tuỳ thuộc vào trường hợp lỗi đang ở mức độ nào để có cách khắc phục kịp thời. Điều này khá quan trọng, vì nếu không nắm rõ được lỗi điện thoại sẽ dễ phát sinh các chi phí không mong muốn. Dưới đây, chúng tôi đưa ra các lỗi phổ biến nhất và cách khắc phục nhanh nhất.

thanh toán thẻ điện thoại trả sau
Cách khắc phục lỗi khi thực hiện hình thức thuê bao trả sau

7.1. Nạp thẻ điện thoại trả sau lỗi không xác định

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không xác định, chúng tôi sẽ liệt kê các nguyên nhân sau đây và cách khắc phục chúng:

✅ Lỗi do điện thoại: Nếu điện thoại của bạn là IPhone Lock thì sẽ không thao tác được USSD, nên lỗi này sẽ thường mắc phải. Khi gặp trường hợp này, bạn nên lắp sim vào máy khác và thực hiện lại thao tác nạp thẻ.

✅ Điện thoại đang được kích hoạt chế độ VoLTE: VoLTE không hỗ trợ thao tác USSD. Chính vì thế khi thực hiện điện thoại sẽ báo lỗi ngay. Bạn cần huỷ tạm thời dịch vụ để tiến hành nạp thẻ.

✅ Lỗi do hệ thống nhà mạng: Trong quá trình nạp thẻ, bạn có thể gặp đúng lúc nhà mạng đang nâng cấp hoặc xảy ra sự số kỹ thuật. Khi gặp trường hợp này bạn nên liên hệ với tổng đài miễn phí của MobiFone để báo tình hình. Sau đó, đợi nhà mạng khắc phục sự cố.

7.2. Nạp thẻ điện thoại trả sau nhầm số

Dưới đây là 2 trường hợp nạp thẻ điện thoại trả sau với trường hợp nhầm số. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách khắc phục cho điện thoại của bạn:

✅ Nếu bạn nạp nhầm số cho đại lý MobiFone:

 • Liên hệ ngay cho tổng đài MobiFone, bạn sẽ được nhà mạng hỗ trợ tận tình và sẽ được hoàn trả số tiền tương ứng qua tài khoản ngân hàng hoặc thuê bao của chính bạn.
 • Ghé cửa hàng MobiFone gần nhất: Mang theo sim MobiFone, CMND/CCCD chính chủ. Cung cấp thêm thông tin số điện thoại và thời gian nạp nhầm để được xử lý và hoàn lại số tiền gửi nhầm.

✅ Nếu bạn nạp nhầm số khác qua các kênh online:

MobiFone không thể hỗ trợ bạn được trong trường hợp này. Cách duy nhất là bạn liên hệ với chính chủ nhận số tiền, hai bên thỏa thuận để có thể nhận lại số tiền đó.

Thông qua bài viết này, chúng tôi mong rằng phương thức nạp thẻ điện thoại trả sau đã đem đến cho bạn một lựa chọn khác về hình thức nạp điện thoại. Hãy truy cập ngay với MobiFone Money để được có thể hưởng thêm nhiều tiện ích khác nhé.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: