Ví điện tử là gì? Sử dụng ví điện tử dẫn đầu xu hướng thanh toán không tiền mặt

Ví điện tử là gì? Sử dụng ví điện tử dẫn đầu xu hướng thanh toán không tiền mặt

14/06/2024

comment 0 vote 0

Thanh toán bằng ví điện tử đang dần trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ 4.0. Vậy ví điện tử là gì? Tại sao ví điện tử lại được sử dụng nhiều đến thế? Tất cả câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết sau đây của MobiFone Money.

1. Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là một ứng dụng thanh toán trực tuyến cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính thông qua Internet hoặc điện thoại di động. Ứng dụng này cho phép người dùng thực hiện thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, và các giao dịch khác một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Thông thường, để có thể thực hiện các giao dịch và thanh toán bằng ví điện tử, người dùng cần liên kết ví với tài khoản ngân hàng và nạp tiền vào ví. Đây được coi là một giải pháp số hữu ích thay thế việc sử dụng tiền mặt trong các giao dịch hàng ngày.

ví điện tử là gì
Ví điện tử đang dần trở thành phương thức thanh toán phổ biến

2. Vì sao ví điện tử lại được khách hàng ưa chuộng sử dụng?

Ví điện tử đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng, cụ thể:

 • Thanh toán mọi loại hoá đơn dịch vụ hàng ngày một cách dễ dàng và tiện lợi, từ ăn uống, mua sắm đến giải trí, đóng tiền nước và điện online,...
 • Giảm thiểu rủi ro mất cắp vì không cần mang theo tiền mặt. Người dùng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán bằng ví điện tử chỉ với điện thoại di động của mình.
 • Tiết kiệm thời gian trực tiếp bằng cách cho phép thực hiện hầu hết các giao dịch tài chính trên điện thoại di động.
 • Dễ dàng kiểm tra và quản lý tài khoản ví điện tử của mình một cách an toàn và thuận tiện.
 • Quản lý và kiểm soát chi tiêu một cách hợp lý nhờ tính năng lưu trữ lịch sử sử dụng tài chính và so sánh dữ liệu giữa các kỳ thanh toán.

3. Những tính năng hữu ích trên ví điện tử mang đến sự tiện lợi cho người dùng

3.1 Thanh toán hóa đơn chỉ trong vài thao tác chạm

Một trong những tính năng hữu ích nhất của ví điện tử là khả năng thanh toán hóa đơn nhanh chóng và dễ dàng. Thay vì đến quầy thu tiền hay sử dụng các phương thức thanh toán truyền thống khác như lúc trước, người dùng có thể thanh toán hóa đơn online như tiền điện, nước, internet, truyền hình,... chỉ với vài thao tác chạm trên điện thoại thông minh.

Một số ví như ví điện tử trên ứng dụng MobiFone Money còn có tính năng nhắc lịch hẹn hay thanh toán tự động hằng tháng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tránh quên hay trễ lịch.

tìm hiểu về ví điện tử
Ví điện tử cho phép thanh toán hóa đơn thuận lợi

3.2 Quét mã thanh toán không tiền mặt

Một tính năng quan trọng của ví điện tử là cho phép quét mã thanh toán trực tuyến. Điều này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mà không cần sử dụng tiền mặt. Bằng cách quét mã được tạo ra từ hóa đơn hoặc từ thiết bị của người bán, người dùng có thể thực hiện thanh toán một cách dễ dàng và tiện lợi.

thanh toán bằng ví điện tử
Ví điện tử hỗ trợ quét mã thanh toán tiện lợi

3.3 Mua thẻ điện thoại, mua data di động

Không cần phải đến cửa hàng để mua thẻ hoặc nạp tiền cho điện thoại di động, người dùng có thể thực hiện giao dịch này ngay trên ứng dụng ví điện tử của mình. Nhờ đó, người dùng có thể mua thẻ điện thoại và nạp data di động mọi lúc, mọi nơi. Thêm vào đó, ví điện tử còn giúp người dùng nạp thẻ điện thoại và data cho người thân, bạn bè một cách dễ dàng.

3.4 Chuyển và nhận tiền

Ví điện tử hỗ trợ người dùng chuyển, nhận tiện linh hoạt. Với ví điện tử, người dùng có thể gửi và nhận tiền từ bạn bè, người thân, hoặc đối tác kinh doanh chỉ trong vài thao tác đơn giản trên điện thoại di động. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian cũng như công sức, kiểm soát tài chính và dòng tiền một cách hiệu quả hơn.

3.5 Nạp tiền và rút tiền

Ngoài các tính năng trên, ví điện tử cũng hỗ trợ người dùng nạp và rút tiền linh hoạt. Người dùng có thể nạp tiền vào ví điện tử để thực hiện các giao dịch thanh toán, mua sắm trực tuyến, hoặc chuyển tiền cho người thân. Ngược lại, người dùng có thể chuyển tiền ngược về tài khoản ngân hàng liên kết hoặc rút tiền tại các địa điểm hỗ trợ sử dụng ví điện tử.

3.6 Các tính năng hữu ích khác

Bên cạnh các tính năng phổ biến trên, ví điện tử còn xây dựng thêm nhiều tính năng hữu ích để phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng trong cuộc sống như mua vé xem phim, vé nhạc hội, đặt vé máy bay, vé tàu xe, thanh toán học phí, dịch vụ công,...

4. Ví điện tử trên ứng dụng MobiFone Money - Đa tiện ích, thanh toán mọi hóa đơn chỉ trên một ứng dụng

Ví điện tử trên ứng dụng MobiFone Money được triển khai với mong muốn mang đến cho quý khách hàng một công cụ thanh toán tiện lợi, thúc đẩy xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Thay vì phải mang theo tiền mặt hoặc thực hiện các giao dịch tài chính truyền thống, ví điện tử trên ứng dụng MobiFone Money giúp người dùng thực hiện thanh toán hoặc trả phí một cách dễ dàng và nhanh chóng, mở ra một kênh thanh toán hiện đại, cho phép người dùng tạo tài khoản, giao dịch,...nhanh chóng và tiện lợi.

ví điện tử là gì
MobiFone Money là ứng dụng thanh toán toàn diện

Bên cạnh chức năng như một ví điện tử thông thường, ứng dụng MobiFone Money còn là một hệ sinh thái tài chính số toàn. Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng trên nhiều thiết bị ở mọi lúc, mọi nơi để thanh toán với các tính năng hữu ích như:

 • Nạp tiền, rút tiền
 • Chuyển tiền
 • Thanh toán tiền điện
 • Thanh toán tiền nước
 • Thanh toán hóa đơn truyền hình
 • Mua mã thẻ di động, data
 • Thanh toán học phí, dịch vụ công
 • Thanh toán VETC
 • Nhắc hẹn thanh toán và thanh toán tự động hàng tháng
thanh toán bằng ví điện tử
Dễ dàng thanh toán hóa đơn mọi lúc, mọi nơi cùng ứng dụng MobiFone Money

Trong bài viết trên, MobiFone Money đã cùng khách hàng điểm qua các thông tin về thanh toán bằng ví điện tử. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp quý khách hàng có trải nghiệm thanh toán, giao dịch tài chính tốt hơn.