Cách tra cứu lịch sử hóa đơn tiền điện đã thanh toán

Cách tra cứu lịch sử hóa đơn tiền điện đã thanh toán

17/06/2024

comment 0 vote 0

Việc tra cứu hóa đơn tiền điện đã thanh toán giúp khách hàng theo dõi mức tiêu thụ điện năng hàng tháng, nắm rõ các khoản thanh toán tiền điện đã thực hiện, tránh trường hợp thanh toán trùng lặp hay sót hóa đơn. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách tra cứu lịch sử tiền điện thì hãy theo dõi bài viết sau đây. MobiFone Money sẽ tổng hợp 4 bước tra cứu lịch sử đóng tiền điện nhanh chóng, chính xác nhất.

1. Bước 1: Truy cập website Chăm sóc Khách hàng của EVN theo khu vực

Bước đầu tiên để tra cứu hóa đơn tiền điện đã thanh toán là truy cập website chăm sóc khách hàng của EVN theo khu vực. Tùy theo khu vực sinh sống mà khách hàng sẽ truy cập vào website tương ứng. Địa chỉ website chăm sóc khách hàng của EVN theo từng khu vực cụ thể như sau:

Khu vực Khách hàng phục vụ Website
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Phục vụ khách hàng sử dụng điện các tỉnh thành miền Bắc https://cskh.npc.com.vn/
Tổng Công ty Điện lực miền Trung Phục vụ khách hàng sử dụng điện các tỉnh thành miền Trung https://cskh.cpc.vn/
Tổng công ty Điện lực miền Nam Phục vụ khách hàng sử dụng điện các tỉnh thành miền Nam https://cskh.evnspc.vn/
Tổng Công ty Điện lực Thành Phố Hà Nội Phục vụ khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội https://evnhanoi.vn/
Tổng Công ty Điện lực Thành Phố Hồ Chí Minh Phục vụ khách hàng sử dụng điện tại Thành phố Hồ Chí Minh https://evnhcmc.vn/

2. Bước 2: Tạo tài khoản/ Đăng nhập tài khoản

Để tra cứu hóa đơn tiền điện trên website, khách hàng cần phải có tài khoản đăng nhập.

2.1 Đối với khách hàng chưa tạo tài khoản

Nếu khách hàng chưa có tài khoản tại EVN, hãy chọn mục “Đăng ký ngay”. Sau đó, khách hàng vui lòng nhập số điện thoại, họ tên đăng nhập và mật khẩu, sau đó lựa chọn tiếp tục.

Khách hàng sẽ nhập mã xác thực bao gồm 6 số được gửi qua số điện thoại đăng ký. Lựa chọn Tiếp tục để hoàn tất quá trình đăng ký.

Sau khi tạo tài khoản thành công, khách hàng tiến hành quay lại trang chủ và tiến hành đăng nhập vào tài khoản vừa đăng ký thành công. Khách hàng đừng quên lưu lại thông tin đăng nhập để sử dụng cho những lần sau.

2.2 Đối với khách hàng đã có tài khoản

Đối với khách hàng đã có tài khoản, khách hàng chỉ cần lựa chọn Đăng nhập trên màn hình chính. Sau đó, khách hàng tiến hành nhập Số điện thoại hoặc Mã khách hàng và Mật khẩu để đăng nhập.

tra cứu hóa đơn tiền điện đã thanh toán
Đăng nhập vào website tra cứu

3. Bước 3: Lựa chọn mục Tra cứu > Hóa đơn tiền điện

Lúc này, giao diện website sẽ hiển thị thông tin cơ bản của khách hàng. Khách hàng tiến hành lựa chọn mục Tra cứu > Hóa đơn tiền điện và dịch vụ. Các thông tin về hóa đơn tiền điện như số tiền, giấy báo, kỳ hóa đơn,... sẽ được hiển thị trên màn hình.

Lưu ý: Các website của các khu vực sẽ có khác biệt đôi chút về mặt giao diện. Tuy nhiên, hầu hết sẽ nằm trong mục Tra cứu thông tin và Hóa đơn tiền điện.

tra cứu thanh toán hóa đơn tiền điện
Lựa chọn mục Tra cứu thông tin và Hóa đơn tiền điện

4. Bước 4: Lựa chọn theo tháng cần xem

Khách hàng có thể lựa chọn tháng cần xem để kiểm tra lịch sử hóa đơn tiền điện cụ thể. Các thông tin chi tiết về từng hóa đơn theo tháng sẽ được hiển thị đầy đủ, giúp khách hàng dễ dàng quản lý và theo dõi các khoản thanh toán của mình.

tra cứu hóa đơn tiền điện đã thanh toán
Lịch sử thanh toán và hóa đơn được hiển thị chi tiết theo từng tháng

Ngoài việc xem hóa đơn, khách hàng cũng có thể tải và in hóa đơn để sử dụng cho các mục đích cá nhân khác.

Hóa đơn tiền điện là một trong những giấy tờ quan trọng cần lưu trữ để đối chiếu và theo dõi chi tiêu. Việc tra cứu hóa đơn tiền điện đã thanh toán qua các bước đơn giản trên đây sẽ giúp khách hàng luôn kiểm soát được các khoản chi tiêu của gia đình mình. Hy vọng bài viết này của MobiFone Money đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách tra cứu hóa đơn tiền điện một cách nhanh chóng, dễ dàng.