TOP 5 Cách Nạp Tiền Điện Thoại Cho Người Khác Đơn Giản

TOP 5 Cách Nạp Tiền Điện Thoại Cho Người Khác Đơn Giản

16/09/2022

comment 0 vote 0

Ngày nay, nhiều nền tảng điện thoại di động đã có cách nạp tiền điện thoại cho người khác nhanh chóng. Bên cạnh thẻ cào truyền thống, người dùng có thể linh hoạt sử dụng nhiều cách thức khác nhau vừa tiện lợi lại đem hiệu quả cao. Vậy hãy cùng ứng dụng MobiFone Money khám phá TOP 5 cách nạp tiền điện thoại cho người khác đơn giản nhất nhé!

>>>> TÌM HIỂU THÊM: TOP 7 cách nạp thẻ Mobi nhanh, đơn giản nhất

1. Nạp thẻ cho thuê bao khác là gì?

Các nhà mạng di động đã phát hành dịch vụ nạp thẻ cho thuê bao trên điện thoại di động. Với cách thức này, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để nạp thêm tiền vào tài khoản chính mình và cho người khác. Chỉ cần điện thoại có kết nối Internet, bạn có thể nạp tiền bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Nhờ đó, cách nạp tiền điện thoại trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Mỗi một nhà mạng di động sẽ có quy trình thực hiện khác nhau. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết hơn ở những phần sau nhé.
>>>> XEM THÊM: Liên kết ứng dụng tiền di động MobiFone Money - Tối ưu trải nghiệm thanh toán

2. Cách nạp tiền điện thoại cho người khác qua thẻ cào

Cách nạp tiền điện thoại cho số thuê bao khác qua thẻ cào đã quá quen thuộc với người dùng di động. Tại các cửa hàng di động, tạp hóa, văn phòng phẩm,... đều bán các loại thẻ cào với nhiều mệnh giá khác nhau. Bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây là đã có thể nạp tiền cho người khác:

 • Bước 1: Gửi cho người khác mã số thẻ cào đã mua qua qua SMS, Messenger, Zalo,..
 • Bước 2: Nhập mã với cú pháp *100*[Mã số thẻ cào]# rồi bấm nút “Gọi”
 • Bước 3: Kiểm tra lại tài khoản di động bằng cách nhấn nút *101#

3. Cách nạp thẻ cho thuê bao khác qua ứng dụng My MobiFone

Ngoài cách thức truyền thống trên thì người dùng có thể nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác bằng My MobiFone. Hệ điều hành iOS 10.0 trở lên và Android 5.0 trở lên có thể tải ứng dụng My MobiFone để thực hiện cách nạp tiền điện thoại cho người khác. My MobiFone là ứng dụng trên điện thoại giúp người dùng thực hiện nhiều chức năng tiện ích khác nhau. Chẳng hạn bạn có thể thực hiện thanh toán, quản lý cước,.. Chi tiết cách nạp tiền vào điện thoại cho người khác qua ứng dụng My MobiFone như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng My MobiFone từ AppStore hoặc Google Play
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập vào ứng dụng (nếu đã có trước đó)
 • Bước 3: Tại trang chủ của ứng dụng, chọn “Tiện ích” và chọn tiếp “Thanh toán trực tuyến”
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin về số điện thoại người nhận và nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 5: Điền số tiền cần nạp, sau đó chọn “phương thức thanh toán” (thường sẽ là từ tài khoản ngân hàng), điền số thẻ ngân hàng và nhấn “Xác thực” để hoàn tất thao tác.

4. Cách nạp tiền điện thoại cho số thuê bao khác qua Internet Banking

Bạn đã bao giờ sử dụng cách nạp tiền điện thoại cho người khác qua Vietcombank? Hoặc thực hiện cách nạp tiền điện thoại cho người khác khoản Vietinbank? Nếu bạn chưa từng thực hiện, vậy hãy thử ngay với Internet Banking nhé. Internet Banking là dịch vụ được sử dụng tại hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam. Tính năng nạp tiền điện thoại cho phép bạn nạp vào thuê bao của chính mình hoặc cho số thuê bao khác.

cách nạp tiền điện thoại cho thuê bao khác
Cách nạp tiền điện thoại cho số thuê bao khác qua Internet Banking

Với Internet Banking, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào số điện thoại khác, dù không chung nhà mạng với tài khoản đích. Số tiền sẽ được trừ thẳng vào số dư tài khoản ngân hàng mà bạn đăng ký trên Internet Banking. Mỗi ngân hàng sẽ có mức mệnh giá gói cước thuê bao khác nhau. Thông thường các goí cước thuê bao sẽ giao động từ 30.000 đến 300.000 đồng.

Ngoài ra, người dùng còn có thể nạp tiền cho người khác bằng Internet Banking một cách nhanh chóng. Cách nạp tiền điện thoại cho người khác ngân hàng qua tài khoản chỉ mất khoảng 1 - 3 phút là đã hoàn thành. Nhưng một điểm hạn chế là bạn sẽ không được áp dụng khuyến mãi khi dùng dịch vụ này.

5. Chuyển tiền nạp điện thoại qua MobiFone Money

MobiFone Money cho phép người dùng thực hiện chuyển và nạp tiền điện thoại cho người khác. Tính năng này đều có ở 2 dịch vụ của MobiFone: Ví điện tử và Tiền di động. Cũng giống với Internet Banking, người dùng có thể nạp tiền cho bất kỳ số thuê bao nào với đa dạng mệnh giá. Số tiền này sẽ được trừ vào tài khoản ngân hàng liên kết trước tiếp với ứng dụng. Hơn hết, khi sử dụng dịch vụ này, bạn còn có cơ hội nhận được nhiều khuyến mãi, ưu đãi cực hấp dẫn của nhà mạng. Xem ngay các bước chuyển tiền nạp điện thoại trên MobiFone Money sau đây nhé:

 • Bước 1: Click vào “Nạp tiền điện thoại” trên giao diện chính của ứng dụng
cách nạp tiền điện thoại cho thuê bao khác
Click vào “Nạp tiền điện thoại” trên giao diện chính của ứng dụng MobiFone Money
 • Bước 2: Nhập số điện thoại cần nạp tiền hoặc lấy số từ danh bạ, chọn mệnh giá rồi bấm “Tiếp theo” 
cách nạp tiền điện thoại cho người khác
Nhập số điện thoại cần chuyển
 • Bước 3: Kiểm tra kỹ thông tin giao dịch, chọn nguồn thanh toán, bấm “Thanh toán”
cách nạp tiền điện thoại cho người khác ngân hàng
Kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi đồng ý giao dịch
 • Bước 4: Nhập mã xác thực OTP được gửi vào SMS, rồi bấm “Tiếp tục” để hoàn tất
cách nạp tiền điện thoại cho số thuê bao khác
Nhập mã OTP để hoàn tất quá trình nạp tiền điện thoại cho người khác

6. Nạp tiền điện thoại cho người khác qua USSD nhà mạng Mobifone

Thay vì gửi mã thẻ qua tin nhắn để người khác tự nhập vẫn có cách nạp tiền điện thoại cho người khác đơn giản hơn dành cho bạn. Đó là cách thực hiện các thao tác trên bàn phím điện thoại với cú pháp chi tiết. Phương pháp này sử dụng được cho dòng máy 2G và không cần có Internet. Mặc dù mỗi nhà mạng sẽ có mã USSD không giống nhau nhưng cách thức thực hiện sẽ như nhau.

 • Bước 1: Nhập cú pháp *117*Mật khẩu*Mật khẩu#OK (Mật khẩu do bạn tự soạn gồm 5 chữ số và hai lần nhập giống nhau)
 • Bước 2: Nhập cú pháp *119*SĐT cần nạp tiền*Số tiền*Mật khẩu#OK
 • Bước 3: Cước phí
  • Khách hàng chịu cước 10% số tiền chuyển trên một lần chuyển. Quy định được áp dụng kể từ 14h30 ngày 22/05/2019
  • Cước phí được trừ vào tài khoản chính. Mức phí thấp nhất là 1.000đ

Nạp tiền điện thoại cho người khác qua USSD nhà mạng Mobifone đơn giản. Tuy nhiên, phương pháp này có nhiều yêu cầu cần nhớ. Cụ thể:

 • Đối với thuê bao nạp tiền phải là thuê bao trả trước của nhà mạng MobiFone, hiện hoạt động 2 chiều
 • Đối với thuê bao nhận tiền phải tương tự với thuê bao nạp tiền. Tuy nhiên thuê bao nhận tiền có thể bị khóa 1 chiều, thậm chí 2 chiều nhưng số điện thoại vẫn đang được giữ theo quy định.
 • Nếu muốn đổi mật khẩu cần soạn *118*Mật khẩu cũ*Mật khẩu mới*Mật khẩu mới#OK. Trường hợp bạn không nhớ mật khẩu, hãy liên hệ đến Tổng đài theo số 9090 để được giải quyết.
 • Số tiền được phép chuyển tối thiểu 1.000 đồng và tối đa là 50.000 đồng. Trong ngày, người dùng được phép chuyển mức cao nhất là 300.000 đồng.
 • Số điện thoại được nạp tiền hộ và số điện thoại người nạp phải là thuê bao trả trước của cùng nhà mạng và hiện đang hoạt động 2 chiều
 • Tài khoản của người chuyển phải nhỏ hơn hoặc bằng (số tiền chuyển + cước phí x 15%số tiền chuyển)

7. Một số các lưu ý cần biết khi nạp tiền điện thoại cho người khác

Cách nạp tiền điện thoại cho người khác có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, mỗi hình thức đều sẽ có những quy định và lưu ý riêng. Dưới đây là ba lưu ý bạn cần phải biết khi thực hiện việc nạp tiền điện thoại hộ.

7.1. Điều kiện nộp tiền cho thuê bao khác

Như đã nói, không phải điều kiện nộp của hình thức nào cũng giống nhau. Chẳng hạn, cách nạp tiền điện thoại cho số thuê bao khác qua USSD MobiFone hoạt động 2 chiều. Hay ví điện tử và Internet Banking thì không có quy định ở khoản này. Với mỗi loại hình nạp thẻ cho người khác bạn cần đảm bảo đúng điều điện thì giao dịch nạp thẻ mới có thể diễn ra. Để quá trình nạp thẻ trở nên dễ dàng bạn hãy sử dụng hình thức mà bản thân cảm thấy đơn giản và tiện dụng nhất nhé.

7.2. Cước phí nạp tiền

Cước phí nạp tiền cũng không đồng nhất. Hầu hết, ngân hàng sẽ miễn phần cước phí cho bạn. Một số trường hợp có thể mất phí như cách nạp qua USSD sẽ mất phí 10% trên tổng số tiền chuyển. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những cách thức chuyển tiền không tốn thêm phí để tiết kiệm hơn.

cách nạp tiền điện thoại cho thuê bao khác
Cách nạp tiền điện thoại cho số thuê bao khác qua Internet Banking

7.3. Số lần nạp thẻ cho người khác trong ngày

Với những cách nạp tiền điện thoại cho người khác trên đây, bạn hoàn toàn có thể nạp thẻ nhiều lần trong một ngày. Các phương án mà bài viết chia sẻ đều không giới hạn số lần giao dịch trong ngày là bao nhiêu. Chỉ trừ trường hợp chuyển tiền điện thoại cho thuê bao khác qua USSD. Nếu bạn sử dụng hình thức này, bạn cần tìm hiểu kỹ quy định nhà mạng mình đang dùng nữa nhé.

Hy vọng với 5 cách nạp tiền điện thoại cho người khác, bạn sẽ lựa chọn được hình thức phù hợp nhất với mình. Việc “cứu nguy” cho người thân, bạn bè khi sắp hết tiền điện thoại trở nên quá đơn giản phải không nào. Mong rằng bài viết của MobiFone Money đã mang đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 6 cách nạp thẻ điện thoại trả sau nhanh, vô cùng đơn giản