Lịch đóng tiền điện hàng tháng vào ngày nào?

Lịch đóng tiền điện hàng tháng vào ngày nào?

26/06/2024

comment 0 vote 0

Đóng tiền điện hàng tháng vào ngày nào là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra để tránh lỡ ngày nộp tiền. Việc đóng tiền điện trễ hạn có thể mang đến cho người dùng nhiều phiền toái. Bài viết sau đây của MobiFone Money sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết về lịch đóng tiền điện và giải pháp nộp tiền đúng hạn. Cùng theo dõi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

1. Ngày đóng tiền điện hàng tháng được tính như thế nào?

Theo tập đoàn điện lực Việt Nam EVN, lịch đóng tiền điện sẽ không cố định mà sẽ dao động trong một khoảng thời gian nhất định. Theo thông tin của cục Điều tiết Điện lực, ngày đóng tiền điện thay đổi tùy vào thời gian chốt số điện, lịch thông báo hóa đơn và quy định của từng khu vực.

  • Ngày chốt số điện:

Thông thường, ngày chốt số điện rơi vào ngày 20 và 21 hàng tháng ở hầu hết các khu vực tại Việt Nam. Trên hóa đơn tiền điện, ký hiệu P GCS (Indicator recording date) chỉ phiên ghi chỉ số vào ngày 21 của tháng.

  • Lịch thông báo hóa đơn:

Sau khi chốt số điện, hóa đơn tiền điện sẽ được phát hành từ ngày 10 đến 14 của tháng sau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được thông báo hóa đơn khoảng 10 ngày sau khi chỉ số điện được chốt.

  • Lịch thanh toán tiền điện:

Theo quy định, thời hạn thanh toán tiền điện thường là từ 5 đến 7 ngày sau khi nhận thông báo hóa đơn. Tuy nhiên, thời hạn này có thể thay đổi một chút giữa các khu vực khác nhau. Điều quan trọng là khách hàng cần theo dõi kỹ thời hạn thanh toán tại khu vực của mình để tránh bị phạt trễ hạn hoặc cắt điện.

Lịch đóng tiền điện hàng tháng vào ngày nào
Ngày đóng tiền điện hàng tháng sẽ thay đổi tùy vào thời gian chốt số điện, lịch thông báo hóa đơn và quy định của từng khu vực

2. Nếu đóng tiền điện trễ hạn sẽ như thế nào?

Theo Luật Điện lực sửa đổi năm 2012, "Trong trường hợp bên mua điện không trả tiền điện và đã được bên bán thông báo 2 lần thì sau 15 ngày, kể từ ngày thông báo lần đầu tiên, bên bán điện có quyền ngừng cung cấp điện. Bên bán điện phải thông báo thời điểm ngừng cấp điện cho bên mua điện trước 24h và không chịu thiệt hại về việc ngừng cấp điện do bên mua điện gây ra."

Nói cách khác, nếu khách hàng không thanh toán tiền điện đúng hạn và đã được thông báo hai lần, bên bán có quyền ngừng cung cấp điện sau 15 ngày kể từ lần đầu tiên. Trước khi ngừng cung cấp điện, bên bán điện phải thông báo cho khách hàng biết trước ít nhất 24 giờ.

Nếu đóng tiền trễ hạn, ngoài số tiền điện còn nợ, khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí để được cấp điện trở lại. Mức phí này sẽ thay đổi tùy theo mức điện áp sử dụng, cụ thể như sau:

  • Nhỏ hơn hoặc bằng 0,4kV: Phí phạt là 81.000 đồng.
  • Trên 0,4kV đến 35kV: Phí phạt là 222.000 đồng.
  • Lớn hơn 35kV: Phí phạt là 344.000 đồng.

Đọc Thêm: Không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt? [Cập nhật 2024]

3. MobiFone Money - Giải pháp đóng tiền điện online đúng hạn

Để tránh tình trạng trễ hạn thanh toán tiền điện, khách hàng cần một công cụ nhắc nhở định kỳ và giúp thanh toán tiện lợi. Ứng dụng MobiFone Money chính là giải pháp hoàn hảo dành cho người dùng. Với ứng dụng MobiFone Money, khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán tiền điện bất kỳ lúc nào, ở bất cứ đâu mà không cần phải đến các địa điểm thu phí.

Ứng dụng MobiFone Money tích hợp tính năng tự động nhắc lịch hẹn và thông báo ngày đóng tiền điện. Nhờ đó, quý khách hàng có thể nắm bắt được chi phí điện hàng tháng một cách chính xác, dễ dàng.

Lịch thanh toán tiền điện hàng tháng
Tính năng nhắc lịch thanh toán tự động giúp khách hàng không quên lịch thanh toán tiền điện hằng tháng

Cùng với đó, tính năng tự động thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng cũng là giải pháp hữu hiệu ngăn chặn tình trạng quên đóng tiền đúng hạn. Với ứng dụng MobiFone Money, việc đóng tiền điện trở nên nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Lịch đóng tiền điện hàng tháng vào ngày nào
Dễ dàng thanh toán hóa đơn tiền điện, cài đặt thanh toán tự động, giúp cuộc sống thêm thảnh thời cùng ứng dụng MobiFone Money.

Bài viết trên của MobiFone Money đã giúp quý khách hàng giải đáp các thắc mắc cho câu hỏi “Đóng tiền điện hàng tháng vào ngày nào?”. Việc nắm rõ lịch đóng tiền điện sẽ giúp khách hàng lập kế hoạch quản lý chi tiêu gia đình một cách hợp lý và hiệu quả hơn. Hãy sử dụng MobiFone Money ngay để đảm bảo luôn thanh toán tiền điện đúng hạn và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.