Hướng dẫn lấy hóa đơn điện tử tiền điện EVN đơn giản

Hướng dẫn lấy hóa đơn điện tử tiền điện EVN đơn giản

25/06/2024

comment 0 vote 0

Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu và tải hóa đơn điện tử tiền điện EVN ngay trên website hoặc ứng dụng điện thoại. Trong bài viết sau đây, MobiFone Money sẽ chia sẻ đến khách hàng các cách lấy hóa đơn điện tử tiền điện EVN đơn giản, nhanh chóng nhất.

1. Cách lấy hóa đơn điện tử tiền điện EVN qua website

Người dùng có thể lấy hóa đơn điện tử tiền điện thông qua website của EVN một cách nhanh chóng. Khách hàng thực hiện theo các bước sau để lấy hóa đơn chính xác nhất:

Bước 1: Mỗi khu vực sẽ có một công ty quản lý điện lực riêng. Vậy nên, khách hàng cần truy cập vào website của EVN của các công ty điện lực theo từng vùng mới có thể lấy được hóa đơn.

Danh sách website của công ty điện lực từng khu vực như sau:

Khu vực Website
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc https://cskh.npc.com.vn/
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Trung https://cskh.cpc.vn/
Tổng Công ty Điện lực miền Nam https://cskh.evnspc.vn/
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM https://www.evnhcmc.vn/
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội https://evnhanoi.vn/

lấy hóa đơn điện tử tiền điện

Bước 2: Đăng nhập tài khoản.

Lưu ý: Nếu khách hàng chưa có tài khoản đăng nhập thì cần tạo tài khoản từ mã khách hàng, số điện thoại của khách hàng.

lấy hóa đơn điện tử tiền điện

Bước 3: Bấm chọn mục “Tra cứu” > Lựa chọn “Tra cứu hóa đơn tiền điện”.

Lưu ý: Mỗi website của các công ty sẽ có giao diện tìm kiếm và tra cứu hóa đơn riêng. Tuy nhiên, nhìn chung hầu hết đều nằm tại mục “Hóa đơn”.

lấy hóa đơn điện tử tiền điện

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị hóa đơn của kỳ tính tiền điện gần nhất. Khách hàng cũng có thể tra cứu hóa đơn mong muốn bằng cách tìm kỳ/tháng/năm tương ứng.

lấy hóa đơn điện tử tiền điện

Tại bước này, khách hàng có thể lựa chọn xem hóa đơn hoặc tải hóa đơn theo từng tháng. Việc lấy hóa đơn điện tử tiền điện và theo dõi cẩn thận sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Cụ thể như:

  • Theo dõi mức tiêu thụ điện năng: Hóa đơn điện hiển thị chi tiết lượng điện năng đã sử dụng trong tháng, giúp khách hàng theo dõi và đánh giá mức tiêu thụ của bản thân hoặc gia đình. Từ đó, khách hàng có thể điều chỉnh thói quen sử dụng điện để tiết kiệm chi phí, hoặc nhận ra các tháng tiền điện tăng bất thường nếu có.
  • Hóa đơn điện ghi rõ từng khoản phí, bao gồm tiền điện tiêu thụ, tiền phụ thu, thuế VAT,... Việc kiểm tra kỹ lưỡng hóa đơn giúp bạn phát hiện sớm các khoản phí bất thường hoặc sai sót, từ đó có thể liên hệ với công ty điện lực để được giải đáp và xử lý kịp thời.
  • Hóa đơn điện là giấy tờ quan trọng để chứng minh việc khách hàng đã thanh toán tiền điện đầy đủ và đúng hạn. Việc lưu trữ hóa đơn sẽ giúp khách hàng đối chiếu khi cần thiết, tránh những tranh chấp về thanh toán sau này.

2. Cách lấy hóa đơn tiền điện tử tiền điện qua ứng dụng của EVN

Một cách lấy hóa đơn điện tử tiền điện khác là sử dụng ứng dụng CSKH của EVN. Khách hàng có thể tham khảo các bước sau đây để tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh chóng, chính xác:

Bước 1: Tải ứng dụng EVN bằng App Store hoặc CH Play. Khách hàng cần tải ứng dụng phù hợp với khu vực cung cấp điện của từng công ty mà mình sử dụng.

Khu vực Tên ứng dụng
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc EVNNPC CSKH
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Trung EVNCPC CSKH
Tổng Công ty Điện lực miền Nam CSKH EVN SPC
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM EVNHCMC
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội EVNHANOI – Điện lực Hà Nội

Bước 2: Tiến hành đăng nhập bằng mã khách hàng và mật khẩu.

Lưu ý: Tại bước này, nếu khách hàng chưa có tài khoản thì cần tạo mới tài khoản theo mã khách hàng/ số điện thoại trên hợp đồng điện lực.

lấy hóa đơn điện tử tiền điện

Bước 3: Lựa chọn “Tra cứu hóa đơn tiền điện” trên màn hình chính.

lấy hóa đơn điện tử tiền điện

Bước 4: Nhập thời gian khách hàng muốn tra cứu hóa đơn tiền điện và nhấn “Kiểm tra”.

lấy hóa đơn điện tử tiền điện

Bài viết trên của MobiFone Money đã chia sẻ đến khách hàng các cách lấy hóa đơn điện tử tiền điện nhanh chóng, chính xác nhất. Việc lấy hóa đơn điện tử tiền điện và theo dõi cẩn thận mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Mong rằng khách hàng sẽ có thêm thông tin hữu ích và tra cứu hóa đơn EVN thuận tiện hơn.