Quét mã QR MobiFone Money - Thanh toán đơn giản chỉ 3 giây

Quét mã QR MobiFone Money - Thanh toán đơn giản chỉ 3 giây

21/10/2022

comment 1 vote 1

Hiện nay, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán một cách nhanh chóng và dễ dàng qua việc quét mã QR MobiFone Money. Nếu bạn chưa biết cách tìm và sử dụng mã QR trên MobiFone Pay Online thì hãy đọc bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Liên kết ứng dụng tiền di động trên ứng dụng MobiFone Money đơn giản, nhanh chóng

1. Thanh toán bằng quét mã QR MobiFone Money là gì?

Mã QR là tên viết tắt của Quick response code. Đây là một loại mã vạch đã được mã hóa thông tin để máy có thể đọc được các thông tin một cách nhanh chóng. Một mã QR điển hình có thể bao gồm các loại thông tin như địa chỉ website, hình ảnh, tài khoản,.... Mã QR cũng thường được sử dụng để thanh toán các hóa đơn thông qua các ứng dụng ví điện tử hay tài khoản ngân hàng. Chỉ bằng cách thức đơn giản là sử dụng máy ảnh quét mã QR để thực hiện các giao dịch thanh toán. Nhờ đó, quá trình thanh toán được diễn ra cực kỳ linh hoạt và thuận tiện.

Quét mã QR MobiFone Money
Mã QR là gì?

Hiện nay, bạn có thể bắt gặp mã QR ở khắp nơi và việc quét mã để thanh toán trở nên quen thuộc với người dùng. Bạn có thể gặp mã QR ở nhiều nơi như các gian hàng khi đi mua hàng ở chợ, siêu thị hoặc cửa hàng. Bạn sẽ được hướng dẫn quét mã để tiết kiệm thời gian thanh toán. Với ứng dụng ví điện tử MobiFone Pay trên hệ sinh thái tài chính số MobiFone Money bạn cũng có thể sử dụng cách quét mã QR để nhanh chóng thanh toán các hóa đơn với cách thức vô cùng đơn giản.

2. Lợi ích khi thanh toán thông qua QR MobiFone

Việc quét mã QR giúp tiết kiệm được thời gian và tối ưu cách thức thanh toán, chuyển tiền. Không những thế, mã QR cũng trở thành lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp khi muốn giới thiệu sản phẩm tới người dùng.

Quét mã QR MobiFone Money trên ứng dụng để thực hiện thanh toán khi mua sản phẩm, dịch vụ có lẽ cũng không còn quá xa lạ với các khách hàng nhà mạng MobiFone nữa. Bạn không cần nhập thông tin trong giao dịch thanh toán mà chỉ cần quét mã được cung cấp của người cần bán hàng và xác nhận là đã có thể thực hiện chuyển tiền và hoàn thành thanh toán. Quả là đơn giản đúng không nào!

3. Hướng dẫn quét mã QR để thanh toán trên ứng dụng MobiFone Money

Để quét mã QR thanh toán từ ứng dụng MobiFone Money, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng MobiFone Money, tại giao diện chính chọn Quét QR
  • Bước 2: Hướng Camera về nơi có mã QR và thực hiện quét mã
  • Bước 3: Khi quét xong, màn hình ứng dụng sẽ hiển thị giao diện để bạn nhập thông tin số tiền cần chuyển
  • Bước 4: Bạn nhập số tiền cần chuyển và thêm lời nhắn (nếu cần) và chọn “Tiếp tục”
  • Bước 5: Kiểm tra lại chi tiết giao dịch, chọn “Chuyển tiền”. Sau đó nhập mã xác thực OTP được gửi về số điện thoại để hoàn tất thanh toán.
Quét mã QR MobiFone Money
Hướng dẫn người dùng sử dụng mã QR MobiFone Money

4. Các địa điểm chấp nhận thanh toán QR code MobiFone Money

Việc sử dụng mã QR MobiFone Money càng trở nên rộng rãi hơn bởi tính tiện dụng và nhanh gọn của phương thức này. Cùng với ứng dụng MobiFone Money, người dùng có thể sử dụng và thực hiện thanh toán tại những địa điểm chấp nhận thanh toán như:

  • Siêu thị, khu mua sắm
  • Cửa hàng ăn uống
  • Cửa hàng thời trang
  • Cửa hàng về công nghệ, điện tử
  • Các cửa hàng tiện lợi, tạp hóa.
Quét mã QR MobiFone Money
Mã QR được sử dụng phổ biến ở nhiều địa điểm

Với bài viết trên, MobiFone Money đã giới thiệu chi tiết đến bạn về cách quét mã QR MobiFone Money một cách nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra, ứng dụng MobiFone Money còn cung cấp thêm nhiều tiện ích khác hữu ích. Hãy đăng ký và sử dụng ngay các dịch vụ nhé.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Dùng ví điện tử có mất phí không? Hỏi đáp MobiFone Money