Thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao siêu tiết kiệm

Thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao siêu tiết kiệm

20-09-2022

comment 0 vote 0

Thời đại công nghệ phát triển đã đem đến cho khách hàng nhiều ứng dụng đa dạng tiện ích. Trong đó có thể kể đến những ứng dụng hỗ trợ tính năng thanh toán hóa đơn online. Thay vì phải tốn thời gian ra điểm thu tiền điện nước để nạp thì bây giờ bạn có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao chỉ với chiếc điện thoại trên tay. Vậy làm cách nào để sử dụng dịch vụ tiện ích này? Hãy cùng MobiFone Money - tiền thân là ứng dụng MobiFone Pay Online tìm hiểu ngay trong bài viết. 

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Hướng dẫn thanh toán hóa đơn online trên MobiFone Money

1. Lợi ích thanh toán điện nước online

Thanh toán điện nước online là hình thức thanh toán dịch vụ thông qua thiết bị đầu cuối có kết nối Internet. Khi thanh toán hóa đơn điện nước bằng hình thức online, bạn sẽ nhận về rất nhiều lợi ích như: 

 • Thanh toán tức thì dù cho bạn ở bất kỳ nơi đâu.
 • Không mất thời gian xếp hàng và chờ đợi như cách nạp tiền truyền thống.
 • Tính bảo mật cao, tất cả lịch sử giao dịch khách hàng đều được lưu lại riêng biệt.
 • Tránh được rủi ro mất tiền khi giữ tiền mặt. 
thanh toán điện nước chiết khấu cao
Thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao ở bất kỳ đâu

Có thể thấy vì những lợi ích này mà hiện nay hình thức thanh toán điện nước online ngày càng phổ biến hơn. Dưới đây là các ứng dụng hỗ trợ thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao mà bạn nên sử dụng. 

2. Top ứng dụng thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao

2.1. Ứng dụng đa năng MobiFone Money

MobiFone Money là một hệ sinh thái tài chính số được phát triển bởi Tổng Công ty Viễn thông MobiFone. Hiện nay ứng dụng MobiFone Money được tích hợp hai dịch vụ nổi bật: Ví điện tửTiền di động. Trong đó, dịch vụ Tiền di động là dịch vụ mới nhưng vẫn có đầy đủ tính năng tiện lợi giúp người dùng thanh toán đa dạng các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến.

Với MobiFone Money bạn sẽ được thanh toán điện nước một cách dễ dàng mà không phát sinh thêm chi phí. Ngoài ra, thao tác thanh toán trên ứng dụng rất thuận tiện, nhanh chóng và có thể thực hiện giao dịch 24/7. 

thanh toán hóa đơn tiền điện được chiết khấu
Ứng dụng MobiFone Money dịch vụ đa dạng

Không những hỗ trợ bạn thanh toán điện nước nhanh chóng, bạn còn có cơ hội nhận ưu đãi từ việc mua và nạp thẻ cào, thanh toán cước điện thoại trả sau, nạp Data, cước truyền hình và Internet,... Vì những tính năng tiện ích này, MobiFone được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Đặc biệt, MobiFone Money còn thường xuyên có các chương trình ưu đãi lớn như là:

 • Thanh toán trả sau cho thuê bao MobiFone chiết khấu 7%
 • Nạp tiền trả trước cho thuê bao MobiFone chiết khấu 4%
 • Khuyến mãi siêu khủng cố định vào ngày 22 hàng tháng lên đến 50%
 • Tặng 100.000 VNĐ & 10GB Data khi đăng ký thành công Tiền di động
 • Tặng 50.000 VNĐ khi mời bạn bè đăng ký thành công Tiền di động

Để được thanh toán hóa đơn điện nước qua MobiFone Money, bạn hãy truy cập App Store hoặc Google Play để tải và cài đặt ứng dụng.

2.2. Ví điện tử GPay

Ví điện tử GPay nổi bật là ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng. Vậy nên đối tượng nào cũng có thể dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó, GPay cũng được đánh giá là ứng dụng hỗ trợ thanh toán hóa đơn điện được chiết khấu cao.

Ngoài dịch vụ hỗ trợ thanh toán hóa đơn, hiện nay GPay cũng tích hợp thêm các dịch vụ khác là thanh toán tiền Internet, mua Data, nạp thẻ cào,... Đây cũng là một sự lựa chọn khá phù hợp cho bạn khi tìm thanh toán hóa đơn điện nước.

2.3. Ví điện tử Momo

Là một ứng dụng ví điện tử khá quen thuộc với người dùng Việt, Momo nổi bật với các tiện ích về thanh toán không dùng tiền mặt. Thay vì di chuyển đến địa điểm để giao dịch thì bạn có thể mua vé máy bay, vé xem phim, thẻ cào, Data,...ngay chỉ với chiếc điện thoại thông minh của mình.

Ngoài ra, Momo cũng là ứng dụng dẫn đầu về độ “chịu chi” khi thường xuyên cho ra những chương trình khuyến mãi lạ nhưng nhiều ưu đãi. Bạn có thể lựa chọn thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao trên ứng dụng Momo.

2.4. Ví điện tử ZaloPay

Khác biệt so với các ví điện tử trên thị trường, ZaloPay là ứng dụng hỗ trợ thanh toán online có tích hợp với ứng dụng chat nổi tiếng Zalo. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng thanh toán không những là hóa đơn điện nước mà còn thanh toán được hóa đơn mua sắm trên các trang thương mại điện tử qua ZaloPay. Với đa dạng các chương trình khuyến mãi, ví điện tử này đã và đang thu hút được một lượng người tiêu dùng lớn.

2.5. Ví điện tử Viettel Pay

Bên cạnh các ví điện tử thường dùng, Viettel Pay là một ứng dụng quen thuộc với các thuê bao của nhà mạng viễn thông Viettel. Những tính năng trong có trong Viettel Pay cũng tương tự các ví điện tử khác, nhưng nổi bật nhất là dịch vụ thanh toán hóa đơn điện nước. Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, đăng ký tài khoản và qua một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể thực hiện thanh toán ngay.

Để cạnh tranh cùng các ví điện tử trên thị trường, Viettel Pay cũng tung ra các chương trình ưu đãi thu hút được sự quan tâm từ đông đảo người dùng. Bạn có thể lựa chọn thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao thông qua Viettel Pay.

2.6. Internet Banking của ngân hàng 

thanh toán hóa đơn tiền điện được chiết khấu
Dùng Internet Banking để thanh toán tiền điện nước

Rất nhiều ngân hàng đã tích hợp tính năng thanh toán hóa đơn vào hệ thống Internet Banking để tối ưu và đa dạng các dịch vụ cung cấp cho người dùng.Tuy nhiên để thanh toán được tiền điện nước bạn cần đăng ký 1 tài khoản Internet Banking. Mỗi ngân hàng thường sẽ có một ứng dụng Internet Banking và website riêng.

2.7. Ví Moca

Moca là ví điện tử đồng hành cùng ứng dụng đặt xe nổi tiếng - Grab. Năm 2019, Moca đã cho ra mắt tính năng thanh toán hóa đơn điện nước tiện ích. Đến nay, tính năng này đã được sử dụng phổ biến hơn qua các chương trình hoàn tiền giúp người dùng tiết kiệm chi phí thanh toán. Đặc biệt, với những hóa đơn thanh toán điện nước lần đầu trên ứng dụng, bạn sẽ nhận được ưu đãi rất hấp dẫn cùng Moca.

3. Vì sao nên chọn MobiFone Money để thanh toán điện nước?

3.1. An toàn và bảo mật

MobiFone Money được phát triển bởi nhà mạng viễn thông lâu đời nhất Việt Nam - MobiFone. Ứng dụng luôn đảm bảo an toàn về thông tin người dùng cũng như bảo mật về các giao dịch thanh toán. MobiFone Money cũng cung cấp đa dạng các hình thức bảo mật bao gồm bảo mật bằng mật khẩu, mã xác thực OTP, nhận diện khuôn mặt Face ID, dấu vân tay,... Vậy nên người dùng có thể an tâm khi tải và cài đặt ứng dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán.

thanh toán điện nước chiết khấu cao
MobiFone Money có bảo mật tuyệt đối đa tầng

3.2. Thanh toán đơn giản, nhanh chóng

Với tiêu chí là ứng dụng thanh toán thân thiện với người dùng, MobiFone Money cập nhật tính năng thanh toán hóa đơn tiền điện tiện ích cho người dùng với thao tác thanh toán vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Để thanh toán bạn chỉ cần thực hiện các thao tác:

 • Đăng nhập vào MobiFone Money.
 • Chọn tính năng “Điện lực” hoặc “Nước sạch”.
 • Chọn khu vực hoặc nhà cung cấp dịch vụ điện/nước.
 • Nhập thông tin mã số khách hàng.
 • Nhập số tiền và xác thực thanh toán. 
thanh toán điện nước chiết khấu cao
Tính năng thanh toán nhanh chóng và đơn giản

3.3. Có thể thanh toán ở bất kỳ đâu

Chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet, bạn có thể thanh toán tiền điện nước 24/7 kể cả vào ngày Lễ hay Tết. Những vấn đề như xếp hàng đứng chờ thanh toán hay dành thời gian đến địa điểm thu hộ tiền điện nước sẽ được giải quyết. Nhờ vào tính tiện lợi này mà MobiFone Money ngày càng được sử dụng phổ biến và thu hút người dùng. 

thanh toán hóa đơn tiền điện được chiết khấu
Thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao ở mọi nơi mọi lúc

3.4. Lưu thông tin mã khách hàng

Khi sử dụng ứng dụng MobiFone Money, thông tin mã khách hàng sẽ được lưu lại trên ứng dụng. Bạn sẽ không cần lo lắng về việc nhớ mã thanh toán của mình mà có thể thanh toán ngay trong các lần tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

thanh toán hóa đơn tiền điện được chiết khấu
Ứng dụng lưu thông tin khách hàng cho lần thanh toán sau

3.5. Thống kê số liệu và nhắc thanh toán định kỳ

Ứng dụng MobiFone Money sẽ thông báo định kỳ số tiền điện nước hàng tháng bạn cần thanh toán và giúp bạn theo dõi chi phí tiêu dùng của mình. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng quên thanh toán hóa đơn. Ngoài ra, MobiFone Money cũng có tính năng lưu trữ lịch sử thanh toán, thống kê giúp người dùng kiểm soát chi phí tiền điện nước hàng tháng.

3.6. Ưu đãi cực hấp dẫn

MobiFone Money thường xuyên có các chương trình khuyến mãi với chiết khấu cao nhất, đặc biệt là dành cho các thuê bao của nhà mạng MobiFone. Một số ưu đãi hiện nay có thể kể đến là chiết khấu nạp tiền thuê bao trả trước, thanh toán cước trả sau, ưu đãi Data,... Ngoài ra, việc thanh toán hóa đơn trực tuyến cũng trở nên dễ dàng với MobiFone Money nhờ các tính năng ưu việt của ứng dụng.

thanh toán hóa đơn tiền điện được chiết khấu
Khuyến mãi cộng tiền khi dùng dịch vụ Tiền di động của MobiFone Money

4. Hướng dẫn thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao đơn giản trên MobiFone Money

4.1. Thanh toán hóa đơn tiền điện

Để thanh toán hóa đơn điện trên ứng dụng MobiFone Money, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào MobiFone Money, chọn tính năng “Điện lực”
thanh toán hóa đơn điện chiết khấu
Chọn nút Điện lực
 • Bước 2: Chọn khu vực/nhà cung cấp dịch vụ điện. 
thanh toán hóa đơn tiền điện được chiết khấu
Chọn nhà cung cấp điện
 • Bước 3: Nhập mã hợp đồng/mã số khách hàng sau đó chọn “Tiếp tục”. 
thanh toán điện nước chiết khấu cao
Nhập mã khách hàng
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin số tiền cần thanh toán, chọn Nguồn tiền thanh toán và chọn “Thanh toán”. 
thanh toán hóa đơn điện chiết khấu
Thanh toán hóa đơn online tiền điện
 • Bước 5: Nhập mã OTP và hoàn tất thanh toán. 
thanh toán hóa đơn tiền điện được chiết khấu
Nhập mã xác thực OTP nhận được

>>>> XEM CHI TIẾT: Cách thanh toán hóa đơn tiền điện đơn giản, nhanh chóng

4.2. Thanh toán hóa đơn tiền nước

Với tính năng hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiền nước, sẽ có những thao tác trên ứng dụng như sau:

 • Bước 1: Tại trang chủ của MobiFone Money, nhấn vào mục “Nước sạch”.
thanh toán điện nước chiết khấu cao
Chọn vào nước sạch
 • Bước 2: Chọn nhà cung cấp/khu vực cung cấp dịch vụ nước.  
thanh toán hóa đơn điện chiết khấu
Chọn nhà cung cấp
 • Bước 3: Nhập mã hợp đồng/mã khách hàng của bạn và nhấn “Tiếp theo".
thanh toán hóa đơn tiền điện được chiết khấu
Nhập mã hợp đồng
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin giao dịch, chọn Nguồn tiền thanh toán và nhấn “Thanh toán”.
thanh toán hóa đơn tiền điện được chiết khấu
Kiểm tra thông tin hóa đơn
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại. Màn hình sẽ thông báo thanh toán thành công. 
thanh toán hóa đơn điện chiết khấu
Nhập OTP và hoàn tất thanh toán hóa đơn online nước

>>>> XEM THÊM: Thanh toán hóa đơn nước chiết khấu cao siêu tiết kiệm

5. Những rủi ro thanh toán hóa đơn điện nước có chiết khấu cao

5.1. Nghẽn mạng, lỗi hệ thống

Nhiều trường hợp khi quá nhiều người dùng đăng nhập vào ứng dụng cùng một lúc sẽ xảy ra tình trạng ứng dụng bị lỗi hoặc bị nghẽn mạng. Những lúc thế này bạn cần chờ đợi cho đến khi hệ thống phục hồi xử lý tải. Vấn đề lỗi quá tải hệ thống thường phát sinh thêm thời gian và gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

thanh toán hóa đơn tiền điện được chiết khấu
Trường hợp nghẽn mạng khi đang thanh toán 

Tuy nhiên, một số ứng dụng thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao vẫn có thể hạn chế được vấn đề này xảy ra nhờ vào khả năng xử lý của hệ thống tối ưu. Vì vậy, bạn có thể thay đổi và lựa chọn những ứng dụng phù hợp để sử dụng.

5.2. Gặp lừa đảo khi thanh toán hóa đơn điện chiết khấu cao

Lừa đảo là một trong những rủi ro mà người dùng lo lắng khi lựa chọn thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao qua hình thức online. Lợi dụng tâm lý thích nhận ưu đãi của người dùng, một số đối tượng đã tạo nên các hệ thống thanh toán điện nước lừa đảo. Điều này là nhằm mục đích chiếm đoạt thông tin thanh toán của người dùng (thông tin thẻ thanh toán, tài khoản ngân hàng, tài khoản đăng nhập ví điện tử,...)

thanh toán hóa đơn điện chiết khấu
Ăn trộm thông tin bằng hình thức thanh toán online 

Vì vậy khi lựa chọn hình thức thanh toán hóa đơn online, bạn chỉ nên sử dụng các ứng dụng uy tín như MobiFone Money được phát triển bởi những công ty lớn. Đồng thời, nên cảnh giác với các thông báo chiết khấu thanh toán quá cao so với thị trường.

5.3. Giải quyết khiếu nại chậm

Có một số sự cố khi thanh toán hóa đơn điện nước online người dùng có thể gặp phải đó là:

 • Thanh toán nhầm nhà cung cấp điện nước.
 • Đã thanh toán nhưng hệ thống chưa trừ tiền.
 • Điền sai mã hóa đơn hoặc mã khách hàng khi thao tác thanh toán.

Khi gặp những vấn đề này, bạn cần liên lạc với đội ngũ hỗ trợ tư vấn khách hàng của ứng dụng để được giải quyết. Tuy nhiên, quy trình xử lý đôi khi sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian để giải quyết. Đây là một trong những hạn chế lớn khi bạn muốn thanh toán hóa đơn điện chiết khấu cao qua online.

Trên đây là bài viết hướng dẫn và giới thiệu đến bạn những ứng dụng thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao. Trong đó, ứng dụng MobiFone Money là một trong những công cụ thanh toán nổi bật nhất. Hãy tải ứng dụng trên App Store hoặc Google Play để được sử dụng các dịch vụ và tính năng khác ngoài thanh toán điện nước nhé.