Hướng Dẫn Thanh Toán Hóa Đơn Tiền Nước Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Thanh Toán Hóa Đơn Tiền Nước Nhanh Chóng

18/09/2022

comment 0 vote 0

Thanh toán hóa đơn tiền nước là một trong những chi phí mỗi hộ gia đình đều phải chi trả hằng tháng. Hiện nay, bên cạnh hình thức thanh toán trực tiếp, bạn có thể thực hiện thanh toán online để chi trả cho hóa đơn này. Đây là hình thức thanh toán mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về MobiFone Money là gì? và hướng dẫn bạn cách thanh toán hóa đơn tiền nước nhanh chóng nhất nhé! 

>>>> Đừng bỏ lỡ: Thanh toán hóa đơn điện nước chiết khấu cao

1. Thanh toán hóa đơn tiền nước online

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các nhà máy, xí nghiệp cấp nước cũng bắt đầu triển khai hình thức thanh toán hóa đơn online. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn đã hoàn toàn có thể chi trả dù đang ở bất cứ nơi đâu. Dưới đây là các hình thức thanh toán tiền nước online phổ biến dành cho bạn.

1.1. Ứng dụng thanh toán MobiFone Money

MobiFone Money là một ứng dụng tích hợp 2 dịch vụ: Ví điện tửTiền di động để hỗ trợ khách hàng thanh toán trực tuyến tiện lợi, nhanh chóng và rất an toàn. Ví điện tử MobiFone Money có các chức năng đầy tiện ích hỗ trợ người dùng như: nhận và chuyển tiền, thanh toán hóa đơn nước online, nạp tiền điện thoại,..

Bạn chỉ cần số điện thoại và CCCD/CMND là có thể đăng ký ngay tài khoản và thực hiện thanh toán online. Khi đăng ký tài khoản bạn cần đồng nhất với thông tin đăng ký mở thẻ với thông tin cá nhân. Và đặc biệt đừng quên tạo liên kết ngân hàng với MobiFone Money nữa nhé. Sau đó hãy thực hiện ngay các bước sau đây để thanh toán hóa đơn tiền điện ngay trên ứng dụng:

 • Bước 1: Nhấn mục “Nước sạch” trên giao diện chính của MobiFone Money
thanh toán hóa đơn nước online
Chọn mục “Nước sạch” trên giao diện chính 
 • Bước 2: Chọn nhà cung cấp và khu vực đang sinh sống
thanh toán hóa đơn tiền nước
Lựa chọn chính xác nhà cung cấp tại khu vực bạn sống 
 • Bước 3: Nhập mã số khách hàng hoặc mã hợp đồng. Bấm “Tiếp theo”
đóng tiền nước online
Nhập đúng mã khách hàng hoặc mã hợp đồng 
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin, chọn nguồn tiền thanh toán. Tiếp đến bấm “Thanh toán”
 thanh toán hóa đơn nước online
Kiểm tra tất cả thông tin một cách cẩn thận 
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về SMS. Bấm “Tiếp tục” để kết thúc quá trình đóng tiền nước online
đóng tiền nước online
Thanh toán hóa đơn tiền nước hoàn tất sau khi nhập mã OTP 

Sử dụng MobiFone Money để thực hiện thanh toán hóa đơn tiền nước sẽ mang đến nhiều tiện ích tuyệt vời. Nhất định bạn không nên bỏ qua những ưu điểm này của MobiFone Money:

✅ Thanh toán mọi thời điểm, mọi nơi: Dù ngày lễ, tết, cuối tuần thì ví điện tử vẫn hoạt động bình thường. Chỉ cần điện thoại bạn kết nối với internet, bạn đã có thể thực hiện mọi giao dịch mình muốn.

✅ Nhắc nhở thanh toán: Hệ thống tự động lưu lại thông tin phiếu nước của bạn sau lần đầu sử dụng. Nhờ đó, mỗi tháng bạn sẽ nhận được thông báo từ MobiFone Money khi đến hạn thanh toán. Và MobiFone Money cũng sẽ gửi lời nhắc đến bạn trước khi đến hạn thanh toán hóa đơn.

✅ Nhiều ưu đãi hấp dẫn: MobiFone Money có nhiều chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng thân thiết. Các chương trình tri ân diễn ra thường xuyên với nhiều ưu đãi tuyệt vời.
>>>> XEM CHI TIẾT: Hướng dẫn cách lấy mã khách hàng đóng tiền nước đơn giản nhất

1.2. Internet Banking

Internet Banking (E-Banking) cũng là dịch vụ trực tuyến của ngân hàng. Bạn có thể thực hiện mọi giao dịch ở bất kỳ đâu thông qua mạng internet. Các giao dịch luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối và có tính xác thực. Thông qua Internet Banking, bạn có thể thực hiện thanh toán điện nước online, nộp thuế, truy vấn số dư tài khoản,.. Các bước thực hiện thanh toán như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng
 • Bước 2: Chọn mục “Thanh toán hóa đơn” trên giao diện chính
 • Bước 3: Chọn mục “Hóa đơn tiền nước”
 • Bước 4: Lựa chọn “Xí nghiệp/Nhà máy cấp nước”
 • Bước 5: Nhập mã OTP và chọn “Xác nhận”

1.3. Ủy nhiệm chi tự động qua tài khoản ngân hàng

Ủy nhiệm chi tự động tức là mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động trích nợ từ số dư tài khoản ngân hàng để thực hiện thanh toán tiền nước online. Hình thức này tạo điều kiện cho bạn không phải để tâm đến các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng.

thanh toán hóa đơn tiền nước
Thanh toán hóa đơn nước qua ủy nhiệm chi tự động ngân hàng 

Chỉ cần đảm bảo số dư trong tài khoản của bạn luôn lớn hơn số quy định để ngân hàng trích nợ.

 • Bước 1: Làm thủ tục ủy nhiệm chi
 • Bước 2: Ngân hàng thực hiện trả tiền, làm thủ tục trích tiền trên tài khoản người đăng ký. Tiếp đến, chuyển tiền đến ngân hàng của người thụ hưởng
 • Bước 3: Ngân hàng người thụ hưởng thực hiện thanh toán. Giao dịch hoàn tất

2. Thanh toán cho nhân viên thu tiền nước tại nhà

2.1. Thanh toán hóa đơn tiền nước trực tiếp cơ quan quản lý nước

Tại mỗi tỉnh thành trên cả nước, hầu hết đều có cơ quan quản lý và thu hóa đơn nước. Bạn có thể đến đây để thực hiện thanh toán hóa đơn nước. Tại các cơ quan, bạn sẽ được phát giấy đăng ký để điền thông tin cá nhân. Đến kỳ hạn, cơ quan quản lý sẽ gửi lời nhắn đến số điện thoại của bạn. Việc bạn cần làm là đến địa điểm thanh toán và thực hiện các thủ tục giao dịch.

2.2. Thanh toán tại các điểm thu tiền nước hộ

Thanh toán tại điểm thu tiền nước hộ là một trong những hình thức thu tiền nước được người dân sử dụng nhiều. Hiện nay, các đại lý thu tiền nước hộ khá phong phú. Chẳng hạn như Thế giới di động, FPT shop, Điện máy xanh,.. Bạn chỉ cần lựa điểm đến gần mình nhất để có thể thanh toán hóa đơn tiền nước nhanh chóng nhất.

đóng tiền nước online
Thu hộ tiền nước tại cửa hàng MobiFone 

2.3. Hướng dẫn tra cứu tiền nước theo từng khu vực

Trên hệ thống các công ty, xí nghiệp cấp nước đều có lưu trữ hồ sơ khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu hóa đơn nước đã thanh toán thông qua website của công ty. Chỉ cần nhập ID, bạn đã có thể tra cứu một cách chính xác, tiết kiệm thời gian. Bảng thông tin sẽ cho bạn biết chi tiết hợp đồng, chỉ số đồng hồ, công nợ khách hàng và các giao dịch trước đó. Cách tra cứu hóa đơn tiền nước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website công ty bạn đăng ký dịch vụ
 • Bước 2: Nhập ID (Mã khách hàng) hoặc Tên khách hàng hoặc Địa chỉ khách hàng. Bấm “Tìm kiếm”
 • Bước 3: Nhấn vào tên khách hàng để tra cứu tiền nước các kỳ giao dịch

3. Những lý do nên thanh toán hóa đơn nước qua MobiFone Money

MobiFone Money là một trong những ví điện tử phổ biến tại Việt Nam. Đây được xem là ví điện tử nhận được mức độ đánh giá rất cao từ khách hàng tiêu dùng. Sử dụng MobiFone Money, bạn có thể thực hiện rất nhiều giao dịch khác nhau từ rút tiền, nạp tiền đến thanh toán và chuyển tiền. Khi thực hiện thanh toán hoá đơn tiền nước, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với những lí do sau đây:

 • Giao dịch mang tính an toàn, bảo mật tuyệt đối
 • Nhiều ưu đãi, khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn
 • Thao tác thanh toán dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian
 • Giao dịch được thực hiện miễn phí 100%
 • Chuyển và nhận tiền linh hoạt 
thanh toán tiền nước online
Những lý do nên sử dụng thanh toán hóa đơn tiền nước bằng MobiFone Money  

4. Hướng dẫn cách tra cứu tiền nước theo khu vực sinh sống

Tra cứu tiền nước là cách thức giúp bạn nắm bắt chi phí trong tháng là bao nhiêu. Từ đó, so sánh với các kỳ trước để có thể quản lý sinh hoạt một cách tốt nhất. Vậy làm thế nào để tra cứu tiền nước theo khu vực bạn đang sinh sống? Bài viết xin chia sẻ các bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website của thành phố bạn đang sinh sống. Ví dụ, bạn sống tại Hà Nội thì truy cập vào trang “ Công ty cổ phần cấp nước Hà Nội”.
 • Bước 2: Chọn mục “Tra cứu tiền nước” tại trang chủ
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng và mật khẩu để tra cứu

Trên đây là hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền nước bằng phương pháp truyền thống và hình thức trực tuyến. Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp và thuận tiện nhất cho gia đình. Nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với MobiFone Money để được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất