Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Khoản Vay Online Dễ Dàng Nhất

Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Khoản Vay Online Dễ Dàng Nhất

27/09/2022

comment 0 vote 0

Thanh toán khoản vay online là tính năng được bổ sung tương tự tính năng thanh toán hóa đơn trên các ứng dụng Ví điện tử hay Internet Banking. Nhờ vào sự tích hợp tính năng mới này mà việc thanh toán nợ vay trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu bạn chưa biết thanh toán nợ vay online như thế nào thì cùng tham khảo bài hướng dẫn của ứng dụng MobiFone Money nhé.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Hướng dẫn thanh toán hóa đơn online trên MobiFone Money

1. Lợi ích khi thanh toán khoản vay online

Hình thức thanh toán khoản vay online giúp cho bạn không tốn quá nhiều thời gian và chi phí đi lại để di chuyển đến địa điểm thu tiền vay. Thay vào đó, bạn chỉ cần một chiếc smartphone, có kết nối Internet và cài đặt ứng dụng hỗ trợ thanh toán khoản vay là có thể thực hiện giao dịch tại bất cứ thời điểm nào và bất cứ nơi đâu.

thanh toán khoản vay
Thanh toán online ngày càng tiện lợi cho người dùng

Không những giúp thanh toán nợ vay mà các ứng dụng thanh toán online này còn có tính năng nhắc thông báo ngày đến hạn thanh toán hằng tháng. Người dùng sẽ không gặp tình trạng quên nộp tiền và phải chịu phí lãi suất thanh toán muộn. Ngoài ra, trên hệ thống ứng dụng còn có các chức năng hấp dẫn khác như là tích điểm, ưu đãi hằng tháng, hoàn tiền thanh toán,...vô cùng tiện lợi.

2. Thanh toán khoản vay online trên ứng dụng MobiFone Money

Sử dụng ứng dụng ví điện tử MobiFone Pay để thanh toán khoản vay online bạn sẽ nhận được khá nhiều tiện ích và ưu đãi khủng. Hãy cùng khám phá những ưu điểm và cách thanh toán tiền vay trên ứng dụng MobiFone Money ngay sau đây.

thanh toán khoản vay
Ứng dụng MobiFone Money với vô số những tiện ích cho người dùng

2.1. Ưu điểm

Những chức năng được tích hợp trong ứng dụng MobiFone Money được tối giản hoá và thuận tiện cho người tiêu dùng. Dưới đây là những điểm nổi bật của ứng dụng mà bạn không thể bỏ qua:

 • Bạn không cần phải xếp hàng chờ đợi hàng giờ đồng hồ, thậm chí không cần phải di chuyển đến văn phòng để chi trả các khoản vay.
 • Thời gian xử lý giao dịch siêu nhanh, hệ thống ngân hàng có thể nhận tiền ngay lập tức nên sẽ không xảy ra tình trạng quá hạn thanh toán.
 • Mức độ bảo mật của hệ thống được xây dựng tốt, chuẩn theo quy định của các cơ quan nhà nước. Nhờ đó mà các giao dịch thanh toán và thông tin của người dùng sẽ được bảo vệ an toàn.
 • Để có thể thực hiện thanh toán khoản vay online, bạn chỉ cần nhập số hợp đồng hoặc CCCD/CMND là có thể thanh toán nhanh chóng.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Đăng ký ứng dụng tiền di động MobiFone Money - Tối ưu trải nghiệm thanh toán

2.2. Hướng dẫn thanh toán

Để có thể trải nghiệm dịch vụ thanh toán các khoản vay bằng hình thức trực tuyến trên MobiFone Money, dưới đây sẽ là hướng dẫn thao tác chi tiết:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản MobiFone Money sau khi đã cài đặt thành công trên điện thoại.
 • Bước 2: Trên giao diện màn hình chính, bạn nhấn chọn mục Thanh toán vay
 • Bước 3: Chọn nhà cung cấp dịch vụ
 • Bước 4: Điền mã khách hàng và ấn “tiếp theo"
 • Bước 5: Nhập số tiền cần thanh toán khoản vay và chọn nút “Thanh toán"
 • Bước 6: Hệ thống tự động gửi một mã OTP về số điện thoại để xác nhận giao dịch
 • Bước 7: Màn hình hiện thông báo thanh toán thành công

>>>> QUAN TÂM THÊM: Cách thanh toán tiền wifi bằng Internet Banking chi tiết

3. Thanh toán khoản vay qua ngân hàng

3.1. Thanh toán khoản vay tự động từ tài khoản ngân hàng

Đối với hình thức này, bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ thanh toán tự động hàng tháng tại ngân hàng. Khi cài đặt tính năng này, đến kỳ hạn thanh toán ngân hàng sẽ tự trích một khoản trong tài khoản của bạn và trả cho bên tổ chức cho vay. Bạn cũng có quyền lựa chọn phương thức thanh toán 1 phần hoặc toàn bộ trong phần cài đặt.

thanh toán khoản vay online
Thanh toán khoản vay online qua ứng dụng ngân hàng

3.2. Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Việc bạn sử dụng thẻ tín dụng của người khác để thực hiện thanh toán khoản vay online là cách giúp kéo dài thời hạn được vay nợ. Tuy nhiên, phương thức này không được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam vì người dân ít có thói quen “xài rồi trả” như cách credit vận hành. Còn nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng trả khoản vay thì nên lưu ý về phí duy trì thẻ này khá cao.

4. Tại sao cần tra cứu khoản vay sau khi thanh toán?

Để có thể chủ động hơn trong việc thực hiện thanh toán khoản vay online, bạn nên tra cứu hợp đồng vay thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn nắm được thời gian cần phải trả nợ, hạn chế được tình trạng quá hạn thanh toán và phát sinh thêm phí thanh toán trễ.

Đồng thời, việc tra cứu kỹ hợp đồng nợ vay sẽ giúp bạn biết được số tiền phải thanh toán hằng tháng, từ đó bạn có thể cân đối ngân sách chi tiêu của cá nhân hợp lý. Cuối cùng lợi ích của việc tra cứu sẽ giúp bạn quản lý tốt các khoản vay cùng một lúc.

tra cứu khoản vay online
Tra cứu khoản vay để kiểm soát tài chính cá nhân

5. Cách tra cứu giao dịch thanh toán khoản vay online

Để có thể tiến hành tra cứu các hóa đơn trong giao dịch thanh toán khoản vay online, bạn nên thực hiện theo các hình thức dưới đây:

 • Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của đơn vị đăng ký cho vay vì đây là nơi có thể giải đáp tất cả các thắc mắc cho bạn về các vấn đề về vay tiền. Trước khi gọi đến, bạn nên chuẩn bị các thông tin cần hỏi, để quá trình giải đáp được nhanh chóng và đúng mục đích thắc mắc. Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị nếu nhân viên hỗ trợ có hỏi để kiểm tra thông tin: CCCD/CMND, số hợp đồng vay.
 • Bạn cũng có thể tra cứu thông tin giao dịch trên hệ thống ứng dụng mà bạn đăng ký để thanh toán online hoặc trên website của tổ chức cho vay. Bạn nên tra cứu sau mỗi lần hoàn tất giao dịch để chắc chắn khoản vay đã được thanh toán, tránh trường hợp ứng dụng báo thanh toán nhưng bên tổ chức cho vay vẫn chưa nhận được tiền.

Thông qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã hiểu được các hình thức thanh toán khoản vay online hiện nay. Mời bạn đến với trang website của MobiFone Money để có thể tìm hiểu thêm nhiều dịch vụ hấp dẫn khác.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Hướng dẫn cách thanh toán trả góp online nhanh hiện nay