Cách Thanh Toán Tiền Nước Bằng Ví Điện Tử MobiFone Pay

Cách Thanh Toán Tiền Nước Bằng Ví Điện Tử MobiFone Pay

27-10-2022

comment 0 vote 0

Bài viết ngay sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán tiền nước bằng ví điện tử MobiFone Pay chi tiết nhất.

1. Tiện ích thanh toán tiền nước bằng ví điện tử MobiFone Pay là gì?

MobiFone Money không chỉ hỗ trợ nạp tiền, mua thẻ điện thoại/Data mà còn có thêm dịch vụ thanh toán hoá đơn như: thanh toán hóa đơn điện nước, hóa đơn truyền hình, ... Với tiện ích thanh toán tiền nước bằng ví điện tử MobiFone Pay trên hệ sinh thái tài chính số MobiFone Money, bạn sẽ không cần phải đến các điểm giao dịch/điểm thu tiền nước hộ, mà chỉ cần vài thao tác cơ bản nhanh chóng trên thiết bị di động.
Với ứng dụng ví MobiFone Pay thông tin lịch sử các giao dịch thanh toán sẽ được lưu lại giúp bạn có thể kiểm tra và dễ dàng kiểm soát, điều chỉnh mức chi tiêu hàng tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được nhắc thông báo thanh toán hóa đơn định kỳ để đảm bảo luôn thanh toán các hóa đơn đúng hạn mà không lo bị trễ.

Thanh toán tiền nước bằng ví điện tử MobiFone Money
Tiện ích thanh toán tiền nước bằng ví điện tử MobiFone Pay

2. Hướng dẫn thanh toán tiền nước bằng ví điện tử MobiFone Pay

Mời bạn xem các bước hướng dẫn sau đây để thực hiện cách thanh toán hóa đơn nước online bằng ví điện tử MobiFone Pay:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MobiFone Money, vào mục “Nước sạch”
Thanh toán tiền nước bằng ví điện tử MobiFone Money
Đăng nhập vào tài khoản ví điện tử
  • Bước 2: Tại mục Nước sạch chọn nhà cung cấp nước bạn đang sử dụng.
Thanh toán tiền nước bằng ví điện tử MobiFone Money
Truy cập vào mục Nước sạch trong giao diện Ứng Dụng
  • Bước 3: Nhập vào Mã khách hàng/Mã hợp đồng (có trong giấy báo tiền nước của gia đình), sau đó nhấn tiếp theo và thanh toán hóa đơn.
thanh toán tiền nước bằng ví điện tử MobiFone Money
Nhập mã khách hàng/mã hợp đồng
  • Bước 4: Tiến hành chọn nguồn tiền thanh toán và thực hiện giao dịch
Thanh toán tiền nước bằng ví điện tử MobiFone Money
Kiểm tra thông tin hoá đơn
  • Bước 5: Điền mã xác thực OTP và hoàn tất quy trình

3. Các cách thanh toán tiền nước khác

3.1 Thanh toán hóa đơn theo cách thức truyền thống

Thanh toán tiền nước bằng cách truyền thống tức là khách hàng sẽ đến trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng hoặc đến điểm thu tiền nước hộ (Thế giới di động, FPT Shop,…) để nạp tiền nước hằng tháng. Với phương pháp này, bạn sẽ cần đem theo mã khách hàng tiền nước để nhân viên tại điểm thu tiền nước có thể hỗ trợ nạp chính xác.
Thanh toán tiền nước theo cách truyền thống là bạn cần đến các điểm thu tiền được quy định để thực hiện nộp tiền. Hiện nay, bạn cũng có thể thanh toán hoá đơn tiền nước tại phòng giao dịch của ngân hàng hoặc tại điểm thu tiền hộ (Thế giới di động, FPT Shop,…). Đây là hình thức khá là mất thời gian và phát sinh chi phí đi lại.

3.2 Thanh toán hóa đơn qua website, Internet Banking

Để không phải tốn thời gian cho hình thức thanh toán tiền nước theo cách truyền thống, người dùng có thể thực hiện thanh toán hóa đơn online thông qua website, internet banking/mobile banking, ví điện tử,…
Hiện nay, nhiều người lựa chọn thanh toán hoá đơn tiền nước qua ví điện tử vì có nhiều ưu đãi và cũng bởi quá trình thanh toán nhanh chóng và tiện lợi Và ví điện tử MobiFone Pay với đa dạng tính năng, ưu đãi cũng là một trong những lựa chọn thanh toán được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn sử dụng.

Thanh toán tiền nước bằng ví điện tử MobiFone Money
Thanh toán hóa đơn qua ví điện tử

4. Câu hỏi thường gặp

4.1. Các bước thanh toán tiền nước bằng Ví điện tử MobiFone Pay?

Để thanh toán hoá đơn tiền nước bạn cần thao tác như sau: Tại trang chủ chọn dịch vụ Nước sạch -> Chọn Nhà cung cấp nước -> Nhập mã khách hàng sử dụng nước -> Điền số tiền cần nộp -> Chọn nguồn tiền thanh toán -> Xác nhận giao dịch -> Nhập mã xác thực OTP -> Hoàn tất giao dịch thanh toán.

4.2. Có thể thanh toán tiền nước bằng cách phương thức nào?

Bạn có thể đến trực tiếp địa điểm thu tiền nước như FPT Shop, Thegioididong,... Hoặc thực hiện nạp online trên ứng dụng MobiFone Money, các website thanh toán, Interntet Banking.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết thanh toán tiền nước bằng ví điện tử MobiFone Pay trên hệ sinh thái tài chính số MobiFone Money với sự tiện lợi, nhanh chóng mang lại cho người dùng. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi thực hiện các giao dịch trên ứng dụng MobiFone Money!

>>>> THAM KHẢO THÊM: