Mở ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng tiện dụng nhất

Mở ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng tiện dụng nhất

28/09/2022

comment 0 vote 0

Mở ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng có được không là thắc mắc mà nhiều người đang tìm câu trả lời. Vậy thực tế có thể dùng ví điện tử mà không liên kết thẻ ngân hàng không? Nếu có thể không liên kết với ngân hàng thì nạp tiền vào ví bằng cách nào? Để có câu trả lời chính xác nhất, mời bạn đến với bài viết dưới đây của MobiFone Money nhé.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Nên dùng ví điện tử nào thanh toán nhanh, đa tiện ích

1. Có những cách nạp tiền không cần tài khoản ngân hàng nào?

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các ứng dụng hỗ trợ thanh toán online cũng ngày càng cải tiến để phù hợp với nhu cầu người dùng. Nhiều người thắc mắc liệu mở ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng có được không?. Thực tế, cho dù mở được tài khoản thì cũng rất khó để bạn nạp tiền vào ví để sử dụng. Bởi vì, thông thường các ví điện tử đều cần liên kết với ngân hàng thì mới có thể nạp và thanh toán tiền được.

ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng
Nạp tiền vào ví điện tử không cần tài khoản

Mặc dù vậy, cũng không phải là không có cách giúp bạn nạp tiền vào ví điện tử mà không liên kết ngân hàng. Cách làm tiện nhất đó là chỉ cần dùng tài khoản ví điện tử của người khác và nạp tiền vào tài khoản ví của mình. Với cách này bạn sẽ được thanh toán giao dịch thông qua số dư trong tài khoản ví điện tử.

2. Chuyển tiền qua ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng

Như đã nói ở phần trên, chỉ cần có số dư trong tài khoản ví điện tử thì bạn có thể thoải mái giao dịch, chuyển tiền qua ví điện tử khác. Dưới đây là các loại ví điện tử phổ biến, có cung cấp tính năng chuyển tiền qua tài khoản ví điện tử khác. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại ví điện tử phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

2.1. Tài khoản ví điện tử trên ứng dụng MobiFone Money

MobiFone Money là một hệ sinh thái tài chính số. Ứng dụng ra đời nhằm hỗ trợ người dùng thanh toán các giao dịch trên nền tảng trực tuyến, đặc biệt là cho các khách hàng sử dụng thuê bao của nhà mạng viễn thông MobiFone. Hiện nay, ứng dụng MobiFone Money có tích hợp 2 dịch vụ: Ví điện tử và Tiền di động để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng.

Ví điện tử
Ví điện tử MobiFone Pay

Bạn cũng có thể đăng ký ví điện tử trên ứng dụng MobiFone Money một cách đơn giản. Chỉ cần có số điện thoại, giấy tờ thông tin cá nhân để định danh theo yêu cầu là bạn đã có ngay tài khoản ví điện tử cho mình. Tuy nhiên cần có ít nhất 1 ví điện tử liên kết ngân hàng thì mới có thể nạp tiền và dùng tài khoản này để chuyển tiền đến ví không liên kết.

Bên cạnh tính năng chuyển tiền thì ứng dụng MobiFone Money cũng có những ưu điểm vượt trội như là:

 • Tính an toàn và bảo mật của hệ thống cao.
 • Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn hằng tháng.
 • Thanh toán được vô số dịch vụ mới hiện nay.
 • Các thao tác thực hiện trên giao diện khá dễ dàng.
 • Các giao dịch hoàn toàn miễn phí.
 • Các thao tác chuyển và nhận tiền linh hoạt

>>>> XEM THÊM: TOP 11 ví điện tử chiết khấu cao nhất, ưu đãi lớn

2.2. Ví điện tử MoMo

Có thể nói đây là loại ví điện tử quốc dân, bởi lẽ nó là dịch vụ thanh toán được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn cũng có thể sử dụng ví Momo để nạp tiền cho tài khoản ví điện tử không liên kết ngân hàng. Mặt khác, ví Momo cũng có hỗ trợ mở ví điện tử không dùng tài khoản ngân hàng.

Bên cạnh đó, ví điện tử Momo cũng tích hợp nhiều tính năng tiện ích, đi kèm theo ưu đãi hấp dẫn cho người dùng như:

 • Khách hàng có thể thanh toán thuê bao trả trước với các mức chiết khấu hấp dẫn.
 • Hàng ngàn phần quà hấp dẫn dành cho khách hàng theo định kỳ.
 • Dễ dàng thanh toán các hóa đơn trực tuyến mọi lúc mọi nơi.
 • Mua sắm các loại vé đa dạng.
 • Thanh toán thuận tiện các khoản vay tài chính khác.

2.3. Ví điện tử ZaloPay

Ưu điểm lớn nhất mà loại ví điện tử này đem lại chính là tính năng chuyển tiền trong Zalo chat. Cụ thể, khi bạn đang chat với ai đó trong ứng dụng Zalo, bạn cũng có thể chuyển tiền ngay trong lúc đó mà không cần đến ứng dụng Zalo Pay. Như vậy, việc nạp tiền vào tài khoản ví không liên kết ngân hàng cũng trở nên đơn giản hơn với Zalo Pay.

Ngoài ra, ví điện tử này còn có các chức năng khác như:

 • Dễ dàng thanh toán bằng cách quét mã QR, đặc biệt hơn nếu bạn dùng hệ điều hành Android bạn có thể thanh toán qua NFC hoặc Bluetooth.
 • Thanh toán các hóa đơn điện nước, truyền hình,... một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Nạp tiền vào tài khoản với đa dạng các nhà mạng khác nhau, các ưu đãi định kỳ hết sức hấp dẫn.
 • Hỗ trợ người dùng chuyển tiền để thanh toán các loại hình như thẻ tín dụng của các ngân hàng tại Việt Nam.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Những rủi ro khi sử dụng ví điện tử và cách phòng tránh

2.4. Ví điện tử Gpay

Vào đầu năm 2020, ví điện tử Gpay được công nhận là loại hình cung cấp các dịch vụ trung gian thanh toán của Ngân hàng Nhà nước. Ngay từ đầu mới ra mắt, Gpay đưa ra 3 tính năng thông dụng hiện nay: nạp tiền, rút tiền và chuyển tiền. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép thanh toán các khoản phí như: hoá đơn tiền điện, nước, điện thoại,… Sử dụng Gpay bạn cũng có thể mở ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng, tuy nhiên để giao dịch được thì bạn cũng cần một tài khoản ví khác để hỗ trợ nạp tiền vào.

2.5. Ví VTC Pay

Đây là loại ví điện tử ra đời khá sớm tại Việt Nam, ứng dụng đem đến giải pháp thanh toán các loại hoá đơn một cách thuận tiện. Cùng với đó là đảm bảo sự an toàn và chất lượng dịch vụ tuyệt đối cho khách hàng. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ này khách hàng có thẻ thanh toán các loại game, đặt vé các loại phương tiện công cộng,…. Bên cạnh việc có hỗ trợ mở ví điện tử không có tài khoản ngân hàng, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản này để thanh toán bằng cách duy trì số dư trong tài khoản.

2.6. Ví điện tử Viettel Money

Viettel Money là ứng dụng được thành lập bởi Tập đoàn Công nghiệp - Viễn Thông Quân đội Viettel. Hệ sinh thái của Viettel Money khá đa dạng cùng với nhiều lợi ích khác nhau: giao diện ứng dụng dễ sử dụng, đăng ký tài khoản khá đơn giản, các hình thức thanh toán trực tuyến phong phú, hỗ trợ gửi tiết kiệm, …. Viettel Money cũng cho phép người dùng mở ví điện tử không dùng tài khoản ngân hàng nên người dùng có thể cân nhắc sử dụng.

3. Không có tài khoản ngân hàng có tạo được ví điện tử không?

Câu trả lời là có thể. Trên thị trường số đang ngày càng có nhiều loại ví điện tử có thể mở ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần có sử dụng số điện thoại di động hiện tại là bạn có thể dễ dàng tạo được tài khoản ngay. Điều này đã giải quyết được nhu cầu không có tài khoản ngân hàng nhưng vẫn muốn sử dụng tính năng thanh toán trên ví điện tử của một vài khách hàng.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Rút tiền từ ví điện tử MobiFone Pay siêu đơn giản

4. Cách dùng ví điện tử không liên kết ngân hàng

Trước hết bạn nên tham khảo xem có các loại ví điện tử nào trên thị trường hiện nay có cho phép sử dụng mà không cần liên kết ngân hàng. Từ đó, bạn mới mở ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng và sử dụng các tính năng trong ứng dụng được.

Tuy nhiên, tùy vào hệ thống của từng loại ví điện tử mà thao tác tạo tài khoản cũng khác nhau. Bạn nên tham khảo từng thao tác được hướng dẫn trên ứng dụng ví điện tử mà bạn sử dụng để thực hiện mở tài khoản đúng nhất.

ví điện tử không liên kết ngân hàng
Cách sử dụng ví điện tử không liên kết ngân hàng

5. Hướng dẫn cách nạp tiền vào ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng

Sau khi đã mở tài khoản ví điện tử bạn dùng cách nào để nạp tiền vào tài khoản ví và sử dụng? Chung quy bạn có thể nạp tiền như sau:

✅ Bước 1: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, dùng một tài khoản ví điện tử khác có liên kết ngân hàng và chuyển tiền qua tài khoản của bạn

✅ Bước 2: Dùng tiền trong số dư tài khoản ví điện tử của bạn và giao dịch, sử dụng tính năng như thanh toán, mua sắm, chi trả, chuyển tiền,...

6. Lưu ý về việc chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng

Hình thức sử dụng ví điện tử không dùng tài khoản ngân hàng được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau đây để tránh gặp các lỗi xảy ra bất ngờ trong quá trình sử dụng.

 • Giữ lại thông tin chuyển tiền thành công sau khi bạn thực hiện giao dịch. Tránh tình trạng tiền bị trừ nhưng tài khoản kia vẫn chưa nhận được tiền.
 • Kiểm tra lại kỹ thông tin giao dịch trước khi chuyển tiền vào ví điện tử không liên kết ngân hàng. Tránh tình trạng chuyển nhầm số điện thoại hoặc nhầm số tiền cần chuyển.
ví điện tử liên kết ngân hàng
Những lưu ý bạn nên biết khi chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng

Thông qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu được hình thức ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng này. Hãy đến với trang web MobiFone Money để tìm hiểu thêm nhiều tính năng và dịch vụ đa dạng hơn của ví điện tử. Cảm ơn bạn đã đọc hết nội dung này.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: