Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng tiền di động MobiFone Money

Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng tiền di động MobiFone Money

23/10/2022

comment 0 vote 0

Hiện tại, MobiFone Money cung cấp nhiều dịch vụ, tính năng tiện lợi hỗ trợ cho việc thanh toán của khách hàng diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Trong đó, không thể không nhắc đến tiện ích hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiền điện ngay trên ứng dụng mà không phải tới điểm giao dịch. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết đến bạn cách thanh toán hoá đơn tiền điện bằng tiền di động MobiFone Money. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng tiện ích này nhé.

1. Dịch vụ Tiền di động của MobiFone Money là gì?

Ứng dụng tiền di động hay Mobile Money là một trong những dịch vụ mới nổi bật của hình thức thanh toán trực tuyến. Với Tiền di động, người tiêu dùng có thể thanh toán nhanh các hoá đơn, giao dịch nhỏ hằng ngày mà không cần dùng đến tiền mặt. Hiện nay, dịch vụ Tiền di động đã được tích hợp trong hệ sinh thái tài chính số MobiFone Money giúp khách hàng của MobiFone có thể sử dụng được đa dạng các tiện ích thanh toán trực tuyến.

Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng tiền di động MobiFone Money
Dịch vụ tiền di động của MobiFone Money là gì ?

Vậy sử dụng tiền di động có những ưu điểm gì? Cùng điểm qua các tính năng ưu việt mà tiền di động cung cấp nhé.

 • Tiền di động giúp khách hàng dễ dàng thanh toán hoá đơn, dịch vụ nhà mạng như cước điện thoại, Wifi, 3G, 4G, v.v.
 • Chuyển tiền nhanh chóng đến người khác thông qua tài khoản ngân hàng, số điện thoại, v.v.
 • Thanh toán hoá đơn tiêu dùng hàng ngày như hoá đơn đi siêu thị, tiền điện, nước, truyền hình cáp, v.v.
 • Tích hợp tính năng mua vé xe, vé tàu, vé máy bay, vé xem phim, v.v. với giá ưu đãi.
 • Giúp khách hàng dễ dàng tham gia các dịch vụ bảo hiểm, thanh toán các khoản phí hàng ngày, các dịch vụ công, tiện ích.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Các ví điện tử tốt nhất hiện nay trên thị trường

2. Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền điện bằng Tiền di động MobiFone Money

Để thanh toán hóa đơn tiền điện bằng Tiền di động MobiFone Money, trước tiên bạn cần đăng ký và đăng nhập tài khoản, sau đó thực hiện các thao tác thanh toán hoá đơn điện đơn giản như hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn mục “Tiền di động”, sau đó chọn “Điện lực”.
Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng tiền di động MobiFone Money
Chọn dịch vụ điện lực khi tiến hành thanh toán hóa đơn điện
 • Bước 2: Sau đó bạn nhận chọn nhà cung cấp và khu vực sử dụng điện theo như hoá đơn.
Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng tiền di động MobiFone Money
Chọn nhà cung cấp và khu vực sử dụng điện
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng cá nhân được điện lực cung cấp trên hoá đơn.
Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng tiền di động
Nhập mã khách hàng
 • Bước 4: Chọn nguồn tiền thanh toán, sau đó nhận chọn “Thanh toán”

Ở bước này bạn cần chọn nguồn tiền thanh toán để tiến hành thanh toán cho hóa đơn tiền điện của mình, sau đó chọn “Thanh toán" để hoàn thành giao dịch thanh toán hóa đơn.

 • Bước 5: Nhập mã OTP để xác nhận và thanh toán.

Trước khi giao dịch thanh toán diễn ra thì bước nhập mã OTP sẽ là bước cuối cùng để xác nhận lại thông tin giao dịch và đảm bảo an toàn thông tin cho hoạt động thanh toán của bạn. Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại để bạn xác nhận giao dịch thanh toán.

Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng tiền di động
Nhập mã xác thực OTP để tiến hành thanh toán hoá đơn

3. Ai có thể sử dụng dịch vụ Tiền di động của MobiFone Money?

Hiện nay, đối tượng sử dụng Tiền di động MobiFone Money là thuê bao di động thuộc nhà mạng MobiFone. Bên cạnh đó, những thuê bao chuyển mạng giữ số sang nhà mạng MobiFone cũng có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ Tiền di động trên ứng dụng.
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý: MobiFone Money yêu cầu thuê bao đăng ký cần được kích hoạt và hoạt động liên tục trong vòng 3 tháng (tính đến thời điểm đăng ký) thì mới đủ điều kiện tạo tài khoản trên ứng dụng. Ngoài ra, mỗi số thuê bao MobiFone sẽ chỉ được mở duy nhất 01 tài khoản MobiFone Money.

4. Lợi ích khi chọn thanh toán tiền điện online qua MobiFone Money

Dưới đây là một số lợi ích cho khách hàng khi lựa chọn dịch vụ thanh toán hoá đơn tiền điện bằng tiền di động MobiFone Money mà bạn có thể tham khảo:

 • Thứ nhất, MobiFone Money giúp bạn nộp tiền linh hoạt

Thay vì đến trực tiếp điểm thu tiền điện thì bây giờ chỉ cần nạp tiền vào tài khoản Tiền di động là bạn có thể thực hiện thanh toán hoá đơn tiền điện của mình qua hình thức trực tuyến một cách nhanh chóng.

 • Thứ hai, thao tác đơn giản chỉ với vài lần chạm

Tại giao diện chính có thể dễ dàng lựa chọn dịch vụ bạn muốn sử dụng. Một số dịch vụ có thể kể đến như thanh toán hoá đơn tiền điện, mua mã thẻ di động, Internet, nạp data, v.v.

 • Thứ ba, dễ dàng quản lý lịch sử giao dịch

Mỗi giao dịch được bạn thực hiện, trên ứng dụng sẽ lưu trữ thông tin. Điều này, giúp bạn dễ dàng kiểm soát được tiền và chi tiêu của mình.

Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng tiền di động
Lợi ích khi chọn thanh toán tiền điện online qua MobiFone Money
 • Thứ tư, lưu giữ lịch sử, thông tin thanh toán

Trước khi tiến hành thanh toán, bạn chỉ cần nhấn chọn lưu và đặt tên gợi nhớ. Từ lần thanh toán tiếp theo bạn đã có thể truy xuất thông tin nhanh chóng để thực hiện thanh toán mà không cần phải nhập lại thông tin hóa đơn. Điều này giúp tối ưu kiểm soát thông tin giao dịch và giúp quá trình thanh toán hoá đơn được thực hiện nhanh chóng.

 • Thứ năm, nhắc nhở người dùng thanh toán hóa đơn định kỳ

Trong ứng dụng MobiFone Money có cập nhập tính năng nhắc nhở nạp tiền điện hằng tháng khi đến hạn. Điều này, giúp bạn thanh toán kịp thời, đúng thời gian, hạn chế sự cố cắt điện ngoài ý muốn khi chưa thanh toán hoá đơn đúng thời gian quy định của nhà cung cấp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ thanh toán hoá đơn tiền điền bằng tiền di động MobiFone Money. Thông qua bài viết này, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về dịch vụ này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp bạn trong những bài viết hữu ích khác nhé.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: